M
15:10 | 10/05/2018

Những bộ truyện tranh mẹ nên "gối đầu giường" cho trẻ lứa tuổi mầm non

Những năm đầu đời là giai đoạn trẻ phát triển toàn diện, việc cha mẹ đọc sách cho con là một cách "nuôi dưỡng" tâm hồn giúp trẻ hình thành nhận thức, thói quen và nhân cách.

nhung bo truyen tranh me nen goi dau giuong cho tre lua tuoi mam non Đừng vội trách khi trẻ con lười đọc sách
nhung bo truyen tranh me nen goi dau giuong cho tre lua tuoi mam non Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất năm 2018
nhung bo truyen tranh me nen goi dau giuong cho tre lua tuoi mam non Bí quyết giúp trẻ yêu thích đọc sách

Lứa tuổi 3-6 là giai đoạn con phát triển nhanh cả về thể chất và tâm hồn, vì thế thay vì cho con dùng điện thoại, xem tivi, chơi game, các bậc phụ huynh nên dành thời gian đọc sách cho con, việc đọc sách cho trẻ nghe mỗi ngày là một thói quen tốt, là cách để trẻ tránh xa những thiết bị điện tử, tăng tình cảm gắn kết giữa những thành viên trong gia đình, và quan trọng nhất là trẻ học hỏi được rất nhiều điều từ những trang sách.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những cuốn sách phù hợp với từng giai đoạn đó. Đối với lứa tuổi mầm non, những cuốn truyện tranh với màu sắc tươi sáng, hình ảnh sống động cùng những câu chuyện thú vị ngập tràn niềm vui, hạnh phúc sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ, làm cho cuộc sống của trẻ phong phú, vui vẻ hơn. Hơn nữa, những câu chuyện là "cái nôi" cho những nguồn cảm hứng, vun đắp cho ước mơ của trẻ, phát triển sự sáng tạo của con.

Để giúp cho các bậc phụ huynh chọn được sách phù hợp cho con, dưới đây là những bộ truyện tranh hay và hấp dẫn dành cho lứa tuổi mẫu giáo:

Tớ rất tự lập

Đến tuổi mầm non, các bậc phụ huynh đã có thể phân công những công việc phù hợp với bé, rèn luyện tính độc lập tích cực cho trẻ trong giai đoạn này là rất quan trọng. Hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhặt phù hợp với bé, ví dụ như tự lấy quần áo, tự dọn đồ chơi, tự vệ sinh cá nhân...Cha mẹ nên kiên trì dạy con những công việc nhẹ nhàng, không thúc ép hoặc nổi cáu khi con làm chưa đúng, bé cũng cần có thời gian để làm quen.

Tớ Rất Tự Lập là bộ truyện tranh có thể giúp cha mẹ cho con làm quen với những "công việc" đầu đời, rất phù hợp với các bé mẫu giáo, gồm có 5 cuốn khác nhau đó là: Tớ Lịch Sự; Tớ Tự Vệ Sinh Cơ Thể; Tớ Giữ An Toàn; Tớ Ăn Uống Giỏi; Tớ Tự Dọn Đồ. Bộ truyện tranh này gồm những hình ảnh sinh động, dễ thương, những câu khẩu lệnh ngắn nên rất dễ tiếp thu đối với các bé mầm non. Như những tựa đề, 5 Cuốn sách này sẽ giúp con bạn biết tự dọn dẹp đồ đạc, tự vệ sinh cơ thể, tự biết chào hỏi lịch sự, giữ phép tắc khi ăn uống và hơn hết biết tự bảo vệ mình.

nhung bo truyen tranh me nen goi dau giuong cho tre lua tuoi mam non

Chuột Típ

Được xem như bộ tranh truyện kinh điển dành cho thiếu nhi, sách về bạn Chuột Típ trở thành những cuốn gối đầu giường của bao nhiêu là bao nhiêu bạn nhỏ trên thế giới. Nhờ bạn Chuột Típ các con sẽ biết đi ngủ đúng giờ, không biếng ăn, vâng lời cha mẹ, thích đi nhà trẻ, không nói dối, vui mừng đón nhận em ra đời, đánh răng hàng ngày, không đi học muộn..

Đây là một bộ sách đẹp cả nội dung lẫn hình thức, bộ truyện 17 quyển là 17 bài học khác nhau cho bé, với những thông điệp thiết thực, dễ hiểu, gần gũi với các bé, bộ truyện cũng là một trợ thủ đắc lực dành cho bé trong độ tuổi hình thành nhân cách.

nhung bo truyen tranh me nen goi dau giuong cho tre lua tuoi mam non

Bộ sách 3D Dạy bé kỹ năng sống

Bộ sách phù hợp các trẻ lứa tuổi bé đang học nói, bắt đầu làm quen với các sự vật và tập những thói quen sinh hoạt đầu đời. Thông qua những nét vẽ sinh động, màu sắc nổi bật của bộ truyện, trẻ được học những thói quen để trở thành một bé ngoan như lễ phép, trả lời rõ ràng, không khóc nhè, biết xếp hàng... Những kỹ năng này cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ.

nhung bo truyen tranh me nen goi dau giuong cho tre lua tuoi mam non

Bố Mẹ Yên Tâm Con Làm Được!

Bố Mẹ Yên Tâm Con Làm Được! là bộ sách rất thú vị, gồm có nhiều cuốn khác nhau như: Con Là Điều Tuyệt Vời Nhất; Chúng Mình Là Một Đội; Tớ Là Một Người Bạn Dễ Thương; Bạn Bè Là Để Yêu Thương; Thật Thà Là Cha Quỷ Quái; Ôi Cuộc Sống Mến Thương…

Bên cạnh việc dạy con các kỹ năng sống, những thói quen đầu đời, thì việc lý giải cho những cung bậc cảm xúc hết sức tự nhiên của con cũng là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Bộ sách “Bố Mẹ Yên Tâm Con Làm Được!” sẽ giúp các bé nhìn nhận đúng đắn về những cảm xúc vốn rất khó kiểm soát của mình như cáu giận, yêu thương, tham lam, ích kỷ,… Từ đó, mang đến cho các bé những lời khuyên hữu ích, kết hợp với những hình ảnh minh họa sống động và nhiều màu sắc, để hướng dẫn các em biết cách cư xử thích hợp trong cuộc sống.

nhung bo truyen tranh me nen goi dau giuong cho tre lua tuoi mam non

Khánh Ly

Nguồn :