M
28/11/2017 08:52

Nhóm du khách Việt mắc kẹt ở Bali đã về Jakarta an toàn

Tối ngày 27.11.2017, nhóm du khách Việt Nam bị mắc kẹt tại Bali do sân bay đóng cửa vì núi lửa Agung đã về đến Jakarta an toàn.

nhom du khach viet mac ket o bali da ve jakarta an toan Indonesia nâng báo động núi lửa ở Bali lên mức cao nhất
nhom du khach viet mac ket o bali da ve jakarta an toan Hà Nội vào top thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới
nhom du khach viet mac ket o bali da ve jakarta an toan
Núi lửa Agung phun trào dung nham và tro bụi. Ảnh: TodayOnline

Các cơ quan chức năng Indonesia đã nâng mức cảnh báo thảm họa thiên tai tại Bali, Indonesia lên mức cao nhất do những hoạt động của núi lửa Agung.

Ngày 26.11.2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã phát đi cảnh báo đối với du khách Việt Nam có ý định tới Bali; những du khách hiện đang có mặt tại Bali cần nhanh chóng sử dụng các dịch vụ giao thông đường bộ đi về phía Tây đảo Bali, tới thành phố Surabaya để rời khỏi khu vực bằng máy bay.

Đại sứ quán cũng cho biết, 1 nhóm du khách Việt Nam bị mắc kẹt tại Bali do sân bay Depansar đóng cửa đã liên hệ với Đại sứ quán đề nghị giúp đỡ.

Đại sứ quán đã tìm hiểu thông tin và hướng dẫn nhóm du khách trên rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng bằng đường bộ và di chuyển tới thành phố Surabaya bằng phà, sau đó đi máy bay về Jakarta. Đến tối ngày 27.11, nhóm du khách trên đã về đến Jakarta an toàn.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo số +62811161025.

Theo Khánh Minh/ laodong.vn

Nguồn :