M
19/04/2020 10:35

Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cây ATM gạo "Nghĩa tình Gia Lâm"

(LĐTĐ) Hàng trăm bao gạo, nhu yếu phẩm đã được các tổ chức, cá nhân tiếp tục mang tới ủng hộ cây ATM gạo “Nghĩa tình Gia Lâm” tại Nhà thi đấu Gia Lâm để phát cho những người gặp khó khăn do dịch Covid-19.    

nhieu to chuc ca nhan ung ho cho cay atm gao nghia tinh gia lam Huyện Gia Lâm tổ chức cây ATM gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn
nhieu to chuc ca nhan ung ho cho cay atm gao nghia tinh gia lam Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm có tân Chủ tịch
nhieu to chuc ca nhan ung ho cho cay atm gao nghia tinh gia lam Huyện Gia Lâm hỗ trợ gần 1000 hộ cận nghèo và người mắc bệnh hiểm nghèo vượt khó

Được khai trương hôm 17/4, sau hơn một ngày đi vào hoạt động, cây ATM gạo “Nghĩa tình Gia Lâm" do huyện Gia Lâm tổ chức đã phát huy hiệu quả khi có hàng trăm người dân mất việc làm, người có hoàn cảnh khó khăn đến nhận lương thực.

nhieu to chuc ca nhan ung ho cho cay atm gao nghia tinh gia lam
Công ty Cổ phần Hapro ủng hộ 600 kg gạo, 3,5 triệu đồng và 2500 khẩu trang y tế

Để đảm bảo thuận tiện cho người dân và thực hiện việc giãn cách theo quy định, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn 2 túi (mỗi túi 2kg gạo và 03 gói mỳ tôm) cho mỗi người đến lấy đồng thời đánh dấu vị trí xếp hàng và kê ghế cho bà con ngồi trong khi chờ đợi đến lượt.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, sau khi khai trương, cây ATM gạo “Nghĩa tình Gia Lâm” tiếp tục thu hút nhiều tổ chức, cá nhân đến "tiếp sức". Riêng trong ngày 18/4, các tổ chức cá nhân đã ủng hộ 9,5 tấn gạo, 03 thùng mỳ tôm, 5,8 triệu tiền mặt và một số hàng hóa, nhu yếu phẩm khác đưa tổng số lương thực, nhu yếu phẩm và kinh phí mà cây ATM gạo “Nghĩa tình Gia Lâm" tiếp nhận đến thời điểm này là tổng cộng 39,6 tấn gạo, 150 thùng sữa chua, hơn 200 thùng mỳ tôm, 53.350.000 triệu đồng tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm khác.

nhieu to chuc ca nhan ung ho cho cay atm gao nghia tinh gia lam
Người dân khó khăn nhận hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm

Toàn bộ số gạo, nhu yếu phẩm này sẽ được phát cho những lao động bị mất việc làm, người dân gặp khó khăn, lang thang cơ nhỡ (trong và ngoài huyện) từ nay cho đến hết ngày 30/4/2020 (Đợt 1), thời gian phát bắt đầu từ 9h00 - 18h00 hàng ngày.

Minh Nguyễn

Nguồn :