M
19:59 | 13/11/2019

Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân:

Nhiều thành tựu trong phát triển Giáo dục – Y tế

(LĐTĐ) Nhờ sự vào cuộc tích cực của Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành và hệ thống chính trị khu dân cư, công tác Giáo dục – Y tế trên địa bàn phường Khương Trung đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

nhieu thanh tuu trong phat trien giao duc y te Những thành tựu kinh tế ấn tượng sau 20 năm
nhieu thanh tuu trong phat trien giao duc y te Nữ khoa học trẻ và thành tựu vệ tinh "made in Viet Nam"
nhieu thanh tuu trong phat trien giao duc y te Nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019

Về công tác Giáo dục, các cấp học trên địa bàn phường đã hoàn thành và đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy năm học 2018-2019. Công tác tuyển sinh được tổ chức đảm bảo đúng quy định, lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 được tổ chức trong không khí vui tươi, trang trọng, ngắn gọn, đúng tiêu chí của Bộ Giáo dục đưa ra.

nhieu thanh tuu trong phat trien giao duc y te
Ảnh minh họa. (Lương Hằng)

Để bảo đảm điều kiện phục vụ dạy và học của các trường trên địa bàn, Ủy ban nhân dân phường Khương Trung đã tổ chức kiểm tra định kỳ 100% các trường học và các lớp mầm non tư thục về công tác an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy. Tiến hành lập biên bản nhắc nhở các cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định.

Đối với công tác Y tế, phường cũng đã có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm. 9 tháng đầu năm, phường Khương Trung đã tổ chức khám cho 153 lượt người, quản lý và điều trị cho 08 bệnh nhân mắc bệnh lao; 31 bệnh nhân tăng huyết áp; tiêm chủng đầy đủ cho 488 trẻ; tổ chức khám, phát hiện các bệnh về mắt cho người cao tuổi với 245 cụ; khám chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 236 lượt người.

Cùng đó, phối hợp với Viện kiểm định vắc xin tiêm bổ sung vắc xin sởi, quai bị rubella cho 319 học sinh tiểu học và trung học cơ sở Nguyễn Trãi. Phường cũng tổ chức 04 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết tại 32 tổ dân phố.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2019, phường đã tiến hành kiểm tra với 89 cơ sở. Kết quả sau kiểm tra có 76/89 cơ sở đạt, có 9 cơ sở vi phạm bị nhắc nhở.

Thực hiện tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, phường đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trong đó có 15 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, 6 cơ sở bị nhắc nhở.

Bên cạnh đó, 5 tháng đầu năm đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm phường đã xử phạt hành chính 8 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình cũng được phường Khương Trung triển khai có hiệu quả. Trong đó, nổi bật phải kể đến chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Được biết, ngay sau khi triển khai, 100% các chỉ tiêu trong chiến dịch đều đạt và vượt kế hoạch, tuyên truyền thành công các vấn đề dân số, kế hoạch hóa gia đình đến người dân.

Lương Hằng

Nguồn :