M
14/02/2021 15:41

Nhiều siêu thị, chợ dân sinh đã mở nhưng vắng khách

(LĐTĐ) Từ sáng 13/2 (mùng 2 Tết), một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ dân sinh… đã kinh doanh trở lại. Hàng hoá đầy ắp, giá cả không biến động, tuy nhiên khách đến khá thưa thớt.

Giá các mặt hàng lương thực tăng nhẹ ngày cận Tết Hàng hóa tăng gấp 3 lần, phòng dịch nghiêm ngặt, người dân an tâm sắm Tết Hà Nội: Chợ, siêu thị hàng hóa dồi dào, người dân nhộn nhịp sắm Tết

Tại một số siêu thị lớn như: Big C Thăng Long, MM Mega Market Phạm Văn Đồng,... hàng hoá đầy ắp nhưng khá vắng khách.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính gửi Văn phòng Chính phủ, giá cả mùng 1 Tết không biến động nhiều, do hầu hết các gia đình vẫn còn thực phẩm dự trữ từ trước Tết.

Nhiều siêu thị, chợ dân sinh đã mở nhưng vắng khách
Các siêu thị vẫn duy trì nhiều mặt hàng nhưng người đi mua sắm khá thưa thớt.

Theo phong tục truyền thống, ngày mùng 1 Tết, người dân thường đi lễ đầu năm tại đền, đình, chùa, nên các mặt hàng được tiểu thương bày bán và tiêu thụ chủ yếu là hoa, quả tươi, bánh kẹo phục vụ cúng, lễ.

Tuy nhiên, năm nay do người dân lo ngại lây nhiễm dịch Covid-19 nên hạn chế đi lại, do vậy các mặt hàng này tiêu thụ khá chậm.

Tại khu vực các quận như: Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Đình,… lác đác một số quầy rau, thịt đã mở bán, nhưng người mua khá thưa thớt.

Tại chợ Ngọc Hà (phường Đội Cấn, quận Ba Đình), một tiểu thương cho biết: “Tết năm nay, thời tiết ấm, nên giá các loại rau, củ quả không tăng nhiều. Nếu như ngày thường, giá rau bắp cải là 10.000 đồng/kg thì nay là 12.000 đồng/kg; giá rau muống 10.000 đồng/mớ, không tăng so với ngày thường; giá chanh vẫn duy trì 10.000 đồng/3 quả...”.

Chợ Xuân La (phường Xuân La, quận Tây Hồ) đã có một số cửa hàng thực phẩm mở bán trở lại. Theo chia sẻ của một số tiểu thương nơi đây, lượng khách mua không nhiều. Giá các loại rau không tăng nhiều như mọi năm. Có nhiều cơ sở sản xuất bún, phở chưa hoạt động, nên giá bán có tăng hơn so với trước.

Nhìn chung, nguồn cung và giá cả các mặt hàng khá ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Giá cả một số hàng hoá thiết yếu có tăng nhẹ phù hợp với quy luật cung cầu thị trường, song không có đột biến.

H.P

Nguồn :