M
04/05/2020 17:57

Nhiều nơi vẫn chủ quan, lơi là phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội tuy nhiên trên địa bàn Thành phố vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 với các lỗi cơ bản như không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, lần chiếm vỉa hè thành nơi họp chợ… Đáng nói các vi phạm trên diễn ra khá phổ biến, công khai nhưng chưa được lực lượng chức năng xử lý kịp thời.    

nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich Thanh niên Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường
nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich Nghiêm túc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 ngày đầu trở lại trường học
nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich Sẽ đưa công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ về nước trong thời gian sớm nhất

Mặc dù Chỉ thị 07/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới quy định rõ đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát - nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi tuy nhiên thực tế vi phạm này đang diễn ra rất phổ biến.

Cụ thể ghi nhận của phóng viên trong sáng 4/5 tại một số phường trên địa bàn quận Hà Đông cho thấy nhiều người dân rất chủ quan, lơi là phòng, chống dịch. Tại phố Trần Hưng Đạo, ngay sát khu vực chợ Hà Đông, quán trà đá, bánh giò bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè. Tại khu vực trước cổng Bệnh viện Quân y 103, người dân đều không đeo khẩu trang và ngồi rất đông tại quán trà đá, ngay cạnh đó quán phở bán trên vỉa hè, không có tấm chắn, khách hàng ngồi san sát nhau.

Tại khu vực ngõ 97 (tổ dân phố 14 và 15, phường Kiến Hưng), đối diện cổng Bệnh viện K Tân Triều hàng rong đứng bán hàng ngay trên lòng đường, khiến con ngõ vỗn đã chặt hẹp nay càng gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông tại khu vực. Tương tự ngay sát đó, đoạn vỉa hè trên đường 70, các tiểu thương vô tư bày bán hàng dọc đoạn vỉa hè.

Theo ghi nhận có thể thấy nguyên nhân chính của những vi phạm nêu trên xuất phát từ ý thức, sự chủ quan của người dân. Cùng đó, chính quyền một số phường còn thiếu kiên quyết trong xử lý nên vi phạm vẫn tái diễn.

Do đó, để công tác phòng chống dịch tiếp tục đạt kết quả cao hơn trong tình hình mới, về phía cơ quan chức năng cần nỗ lực hơn nữa trong xử lý vi phạm. Đồng thời người dân cần tuân thủ và tự giác thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội - đó là cách tốt nhất để mỗi người có hành động thiết thực, đóng góp vào công cuộc chống lại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong sáng 4/5:

nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich
Quán trà đá vỉa hè trong khu đô thị Xa La, rất đông người không đeo khẩu trang nhưng vẫn ngồi trò chuyện tại quán
nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich
Đoạn vỉa hè ngay sát khu vực chợ Hà Đông trên tuyến phố Trần Hưng Đạo bị một số tiểu thương bày bán hàng, người bán, người mua đều không đeo khẩu trang
nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich
Quầy hàng kinh doanh phở ngay sát cổng Bệnh viện Quân y 103 không đảm bảo quy định phòng dịch
nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich
Trong khu vực ngõ 97, tổ dân phố 14, 15 phường Kiến Hưng, hàng rong bán hàng ngay trong con ngõ nhỏ
nhieu noi van chu quan loi la phong chong dich
Ngay sát đó, đường 70, cạnh khu vực Bệnh viện K Tân Triều chợ cóc vẫn hoạt động buôn bán, lần chiếm vỉa hè

N.Hoa

Nguồn :