M
11:17 | 10/09/2019

Nhiều nghệ sỹ trong và ngoài nước tham gia Hòa nhạc “Thu yêu thương 2019”

(LĐTĐ) Ngày 25/9, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Học viện âm nhạc MaySpace và quỹ Khăn ấm cho em phối hợp cùng các nghệ sỹ - giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tổ chức chương trình hòa nhạc mang tên “Thu yêu thương”.  

nhieu nghe sy trong nuoc va nuoc ngoai tham gia hoa nhac thu yeu thuong 2019 Điều Còn Mãi 2019 hứa hẹn nhiều mới lạ
nhieu nghe sy trong nuoc va nuoc ngoai tham gia hoa nhac thu yeu thuong 2019 Trung tâm văn hóa Pháp giới thiệu buổi hòa nhạc đa phương tiện

Đây là năm thứ 3 có sự phối hợp giữa Học viện âm nhạc MaySpace, quỹ Khăn ấm cho em cùng nhau xây dựng chương trình “Trường mới cho em” hướng tới mục tiêu “thay đổi tương lai từ những điều nhỏ nhất” và đưa tình yêu thương được lan tỏa đến với những em nhỏ vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh kém may mắn.

Bước tiếp chặng đường 8 năm của quỹ Khăn ấm cho em hòa nhạc “Thu yêu thương” sẽ diễn ra trong không gian sang trọng, nơi những thanh âm của những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới được vang lên bởi tài năng của các nghệ sĩ piano, violin, viola…

nhieu nghe sy trong va ngoai nuoc tham gia hoa nhac thu yeu thuong 2019
Các nghệ sỹ tham gia hòa nhạc "Thu yêu thương 2019" (ảnh: PT)

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Việt Nam như: Nghệ sĩ Pianists Trần Thục Anh, Phạm Linh Chi, Trần Thị Tâm Ngọc, Phạm Quỳnh Trang, violin nghệ sĩ Phạm Thị Tố Trinh… và đặc biệt, chương trình năm nay có sự tham gia của nghệ sĩ nước ngoài.

Nghệ sĩ clarinet Vladimir Pavtchinskii là một nhạc sĩ độc tấu, thính phòng và hòa tấu. Từ năm 2015 đến 2017, ông đã tham gia nghệ thuật với Nhà hát Opera Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm và hiện đang giữ vị trí Hiệu trưởng Clarinet với Dàn nhạc thính phòng Hulencourt tại Brussels. Ông cũng hợp tác thường xuyên với Brussels Philharmonic. Năm 2018, ông Pavtchinskii được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Clarinet với Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời. Với kỹ thuật trình diễn điêu luyện, nghệ sĩ clarinet Vladimir Pavtchinskii sẽ mang đến cho khán giả Thu yêu thương những giai điệu đầy chất thơ qua các sáng tác và chuyển soạn của các nhạc sỹ lừng danh như Mozart, Chopin, Bach-Busoni…

Nghệ sĩ Pianists Bokyung Lee đến từ đất nước Hàn Quốc. Tốt nghiệp trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul, trường Đại học Gachon, Hàn Quốc và Đại học Oregon của Mỹ, được trao giải thưởng "UO outstanding performer in Keyboard Performance" với số điểm biểu diễn Piano cao nhất. Cô giảng dạy và thực hiện luận văn ở Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Việt Nam. Giảng dạy tại Đại học Quốc gia Kangwon, Đại học Gachon của Hàn quốc và Đại học Oregon của Mỹ. Đây cũng là năm thứ 3 nghệ sĩ tham gia hòa nhạc Thu yêu thương.

Với những danh mục các tác phẩm đặc sắc như: Pirates of the Caribbean - Klaus Badelt/ Hans Zimmer, Du kích sông Thao của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Symphony No 40 của W.A.Mozart và được chuyển soạn cho piano 8 tay… sự kết hợp hài hòa đày chất thơ và kỹ thuật vô cùng ấn tượng, đêm hòa nhạc Thu yêu thương của các nghệ sĩ chắc chắn sẽ là bữa tiệc âm nhạc đầy hứa hẹn dành tặng quý khán giả yêu nhạc cổ điển.

Hạnh phúc là sẻ chia, “Thu yêu thương” là nơi những trái tim yêu thương cùng chung một nhịp đập. Mỗi thanh âm là một màu sắc, từng nốt nhạc sẽ tạo nên bản nhạc. Hãy để mỗi bàn tay yêu thương góp sức lan tỏa hơi ấm tình thương, để tuổi thơ của con trẻ sẽ được tiếp thêm sức mạnh, thắp sáng cho những ước mơ được tiếp tục đến lớp, ước mơ được yên tâm ngồi học trong những ngày mưa gió của mùa đông giá buốt mà các em nhỏ tại Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc vẫn đang từng ngày mong ngóng.

Diệp Anh

Nguồn :