Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng SEA Games 31

(LĐTĐ) SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 - 23/5 được tổ chức tại Việt Nam, trong đó Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 18/40 môn thi ở 12 quận, huyện. Để chào mừng SEA Games 31, những ngày này các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức hàng loạt hoạt động thiết thực.
Chào đón SEA Games 31: Người dân sẽ là những “đại sứ hòa bình” của Thủ đô Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc SEA Games 31” 11 nước dự Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á

Tưng bừng chờ đón SEA Games 31

Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) Nghiêm Thúy Trang cho biết, để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, cán bộ, hội viên phường Liễu Giai đã ký cam kết phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng SEA Games 31, ra mắt tổ xung kích tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Theo đó, đội tình nguyện phục vụ SEA Games 31 với 20 thành viên được thành lập. Trong những ngày diễn ra các trận thi đấu thể thao, đội tình nguyện có mặt tại 2 điểm là sân thể thao Quần Ngựa, nơi diễn ra thi đấu và nhà khách La Thành, nơi có các đoàn thi đấu nghỉ ngơi, để hướng dẫn thông tin, tuyên truyền cho Đại hội thể thao Đông Nam Á và lan tỏa nét đẹp của phụ nữ Thủ đô văn minh, thanh lịch.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng SEA Games 31
Đội tình nguyện phục vụ SEA Games 31 phường Liễu Giai (Ba Đình) được thành lập.

Không chỉ tại phường Liễu Giai, nhiều chương trình cổ vũ cho SEA Games 31 đã được lan tỏa tại các phường trong quận Ba Đình. Mới đây, Ngày hội "Áo dài xuống phố" được tổ chức đồng loạt tại Hội LHPN 14 phường của quận tại 3 địa điểm: Công viên Lênin, tuyến hè phố Vạn Phúc, vườn hoa Vạn Xuân.

Tại các điểm đã diễn ra các hoạt động như: đồng diễn áo dài; ca múa nhạc chào mừng; diễu hành cổ động tại các tuyến đường trên địa bàn 14 phường trong toàn quận. Ngày hội nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa của việc rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, tầm vóc con người trong thời kỳ hội nhập, phát triển và đặc biệt là hướng tới SEA Games 31.

Được biết, quận Ba Đình là địa điểm sẽ diễn ra một số môn thi đấu của SEA Games 31, do đó sẽ là điểm đến của đông đảo vận động viên, huấn luyện viên và bạn bè quốc tế. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện thể thao này, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các cấp Hội, những công trình, phần việc thiết thực chào mừng SEA Games 31 đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp.

Theo đó, nhiều đoạn đường xanh, tuyến phố nở hoa, nhiều bức tranh tường được phác họa, gắn với các đợt ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang ngõ phố. Nhiều Chi hội văn minh, hội viên thân thiện được ra mắt, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng hình ảnh phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp, văn minh, góp phần tạo ấn tượng về một Thủ đô hào hoa, thanh lịch, mến khách.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng SEA Games 31
Ngày hội "Áo dài xuống phố" được tổ chức đồng loạt tại Hội LHPN 14 phường của quận Ba Đình.

Hay tại huyện Thường Tín (Hà Nội), mặc dù không có môn thi đấu diễn ra trên địa bàn huyện, tuy nhiên, trong những ngày này, trên các tuyến đường phố Trung tâm của huyện Thường Tín được trang trí cờ hoa, băng rôn, áp phích rực rỡ đẹp mắt để chào đón sự kiện SEA Games 31 ở Việt Nam.

Để chào đón sự kiện Thể thao lớn nhất khu vực, huyện Thường Tín cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng đại hội, như: Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 47 vì hòa bình và chào đón SEA Games 31; Giải bóng chuyền hơi Nam nữ; Giải quần vợt; Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã, thị trấn…

Các ngành chức năng huyện đã thực hiện chỉnh trang cảnh quan, môi trường, trang trí cờ hoa, treo pano tuyên truyền sự kiện, ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, đảm bảo giao thông trên các tuyến phố chính của huyện, góp phần cùng với Thủ đô Hà Nội tạo nên thành công của SEA Games.

Tương tự, tại huyện Thạch Thất (Hà Nội), Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện tốt một số nội dung. Trong đó, tổ chức phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện từ (từ 9/4-31/5/2022), với chủ đề: Vì một Thủ đô “sáng, xanh, sạch, đẹp” vào sáng thứ Bảy hàng tuần.

Công tác tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện được đẩy mạnh trên Cổng thông tin điện tử huyện; hệ thống Đài Truyền thanh huyện và hệ thống Đài Truyền thanh xã, thị trấn; mạng xã hội; tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Đặc biệt, tập trung tuyên truyền hiệu quả các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào “Người tốt, việc tốt”, những quy định trong xây dựng gia đình, cơ quan, đơn vị văn hóa. Tuyên truyền duy trì và nhân rộng các mô hình: Tuyến đường hoa, con đường bích họa; tiếp tục tuyên truyền 2 Bộ quy tắc ứng xử, tạo sự chuyển biến rõ nét trong văn hóa ứng xử nơi công cộng và tại cơ quan…

Góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô

Với nhiều người Hà Nội, SEA Games 31 là dịp quảng bá hình ảnh, thương hiệu, khai thác thế mạnh du lịch văn hóa của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Bà Nguyễn Thị Hương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) cho biết, qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, bà thấy hiện nay thành phố Hà Nội đã hoàn thiện mọi cơ sở vật chất đến nhân lực cho SEA Games 31. Khi đi qua những con đường, tuyến phố ở Hà Nội thời điểm này bà cảm thấy rất rộn ràng, háo hức.

“Đặc biệt, chỉ tối nay (12/5) thôi, SEA Games 31 sẽ tổ chức lễ khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đây là một niềm tự hào to lớn của riêng tôi cũng như người dân ở Thủ đô. Tôi cho rằng, Đại Hội thể thao lần này là dịp chúng ta có thể quảng bá sự thân thiên, văn minh, lịch sự của Hà Nội, Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”, bà Hương chia sẻ.

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng SEA Games 31
Khi đi qua những con đường, tuyến phố ở Hà Nội thời điểm này bà Tâm cảm thấy rất rộn ràng, háo hức, hi vọng SEA Games 31 diễ ra thành công, tốt đẹp.

Trên thực tế, thời gian qua, hướng tới SEA Games 31, thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm tạo không khí sôi động, khơi dậy niềm tự hào trong nhân dân, quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, hấp dẫn đến với bạn bè quốc tế.

Theo đó, Thành phố tổ chức trên 15 chương trình văn hóa nghệ thuật trong thời gian từ ngày 13/5 đến 23/5 tại Trung tâm Thành phố và các quận, huyện, thị xã. Chương trình do các đoàn nghệ thuật Trung ương, Hà Nội biểu diễn, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Thành Đoàn Hà Nội cũng xây dựng các kênh ấn phẩm, truyền thông trên mạng xã hội để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh đẹp của Hà Nội qua góc nhìn người trẻ trước, trong và sau SEA Games 31; đồng thời tiếp tục triển khai đội hình tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội”; hướng dẫn, tiếp đón du khách nội địa và quốc tế nhân dịp này; tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31.

Ngành Công Thương và các quận, huyện, thị xã duy trì tổ chức hoạt động các tuyến phố văn minh thương mại; vận động các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ quản lý sản xuất và quảng bá tiêu thụ các sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm, đặc biệt là các sản phẩm làng nghề truyền thống mang dấu ấn Thăng Long - Hà Nội sử dụng biểu trưng SEA Games 31, sản phẩm OCOP theo quy định của Ban Tổ chức SEA Games 31.

Ngành Du lịch tổ chức các sự kiện du lịch trước, trong và sau thời gian diễn ra SEA Games 31, gồm: Lễ hội Du lịch Hà Nội chào 2022; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022; khánh thành, khai trương điểm đến Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt tại Bát Tràng và công bố Điểm du lịch sinh thái Grean Park Phù Đổng; tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu”...

Tối nay (12/5), Lễ khai mạc SEA Games 31 chính thức được tổ chức tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Vượt qua mọi khó khăn, nước chủ nhà Việt Nam đã nỗ lực hết mình trong công tác tổ chức và chuyên môn, sẵn sàng đón chào hàng vạn quan chức, cán bộ, chuyên gia, trọng tài, phóng viên quốc tế, huấn luyện viên, vận động viên 11 đoàn thể thao các quốc gia trong khu vực về dự đại hội, thực hiện tốt thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.
Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nắm vững thông tin thị trường, xuất khẩu mới có cơ khởi sắc

Nắm vững thông tin thị trường, xuất khẩu mới có cơ khởi sắc

Các doanh nghiệp luôn có nhu cấu cập nhật các thông tin về chiến lược, yêu cầu mới của thị trường xuất khẩu thông qua việc kết nối với các ...
Đức đàm phán với EC tìm cách hoàn thuế phụ phí khí đốt cho dân

Đức đàm phán với EC tìm cách hoàn thuế phụ phí khí đốt cho dân

Theo Thủ tướng Scholz, Chính phủ Đức đang xem xét một gói cứu trợ khác nhằm hỗ trợ người tiêu dùng Đức, không để người dân phải trả chi phí ...
Lựa chọn và đào tạo nhân tài!

Lựa chọn và đào tạo nhân tài!

(LĐTĐ) Cách đây hơn 500 năm, (Thân Nhân Trung (1418 - 1499) từng nói câu kinh điển: “Hiền tài là nguyên khí của một quốc gia. Nếu nguyên khí thịnh thì ...
NSND Trung Hiếu: Đích đến của nền công nghiệp văn hoá chính là khán giả

NSND Trung Hiếu: Đích đến của nền công nghiệp văn hoá chính là khán giả

(LĐTĐ) Nêu ví dụ một số tác phẩm điện ảnh, sân khấu của các nước trên thế giới đã khiến vô vàn khán giả trầm trồ kinh ngạc về chất lượng ...
Đồng chí Mai Vy, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng

Đồng chí Mai Vy, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng

(LĐTĐ) Chiều 17/8, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đến nhà riêng, trao tặng Huy hiệu 85 ...
Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

(LĐTĐ) Chiều 17/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Đao Phet Aroune - ...
Thị trường tuyển dụng lao động sẽ sôi động với nhu cầu tìm kiếm việc làm cao

Thị trường tuyển dụng lao động sẽ sôi động với nhu cầu tìm kiếm việc làm cao

(LĐTĐ) Theo Dữ liệu khảo sát của VietnamWorks: 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm ...

Tin khác

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

(LĐTĐ) Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.
Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

(LĐTĐ) Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.
Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày mai (1/6), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Lê Hồng Phong, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.
Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Thủ đô đã đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Thống kê cho thấy, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến Thủ đô vẫn tăng trưởng qua từng tháng.
Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Để có được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.
Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trong 40 nội dung thi đấu của SEA Games 31, không thể không kể đến môn Vovinam, ở đó, các võ sĩ Việt Nam thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam ở sân chơi khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động