M
10/01/2020 17:18

Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội

Nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai kế hoạch công tác năm 2020.  

tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019 Nữ cán bộ, công nhân viên, lao động “tròn cả hai vai”
tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019 Sôi nổi Hội diễn văn nghệ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội
tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019 Sôi nổi Giải bóng đá HANDICO năm 2019
tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019 Góp phần khẳng định thương hiệu mạnh

Các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; Phạm Tiến Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, các cấp công đoàn Tổng công ty đã phát huy vai trò, nhiệm vụ tích cực của mình trong việc phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo đời sống, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; lắng nghe và động viên người lao động vượt khó, phấn đấu trong lao động sản xuất và các mặt công tác.

tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dưới sự phối hợp chỉ đạo của chuyên môn và Công đoàn, năm qua, đã có 26/31 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động (trừ 04 đơn vị dưới 10 lao động không phải tổ chức Hội nghị Người lao động). Có 28 đơn vị ký kết được Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn cho người lao động như quy định về bữa ăn ca, tiền xăng xe, điện thoại cho người lao động.

Cùng đó, các hoạt động trợ cấp, hỗ trợ cho cán bộ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân trên các công trường nhân dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ Mái ấm công đoàn, tổ chức sinh nhật, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, có việc hiếu hỷ; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, quan tâm biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời con công nhân viên chức lao động vượt khó, học giỏi... được các cấp Công đoàn HANDICO đẩy mạnh.

Năm 2019, Công đoàn Tổng Công ty đã đề xuất và được LĐLĐ Thành phố quyết định hỗ trợ xây mới 02 “Mái ấm Công đoàn” đồng thời Công đoàn Tổng công ty cũng tiến hành bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình được nhận quyết định hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội năm 2018.

Để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, đã có 19 đơn vị tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn có chỗ ở với phương thức trả tiền mua nhà với giá ưu đãi.

tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019
Đồng chí Phạm Tiến Đức- Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu tại hội nghị

Không chỉ quan tâm chăm lo, bảo vệ người lao động, năm qua Công đoàn Tổng Công ty cũng phối hợp với chuyên môn tiếp tục phát động sâu rộng các thi đua yêu nước, như thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh qua đó tạo động lực động viên người lao động vượt khó, hăng hái lao động sản xuất, công tác, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức các kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 của Tổng Công ty.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Công đoàn Tổng Công ty trong năm 2019.

Nhất trí với các chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ mà Công đoàn Tổng Công ty đề ra năm 2020, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn Tổng Công ty tập trung chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng Công ty lần thứ V.

Hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty cần tiếp tục hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, thực hiện phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp đảm bảo việc làm, thu nhập, tiền lương cho người lao động nhằm thực hiện tốt chủ đề năm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”.

tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Cùng đó, các cấp Công đoàn Tổng Công ty cần tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đồng thời tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công nhân viên lao động và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy các cấp.

Trước mắt từ nay đến Tết Nguyên đán, Công đoàn Tổng Công ty cần quan tâm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo quan tâm chăm lo để mỗi đoàn viên đều được đón Tết vui xuân, đón tết an toàn tiết kiệm.

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Phạm Tiến Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc HANDICO cũng đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Công đoàn với sự phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty.

Lãnh đạo Tổng Công ty đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn Tổng công ty cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua nhằm động viên cán bộ công nhân viên lao động nâng cao năng suất lao động, sáng kiến sáng tạo, tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để thúc đẩy sản xuất kinh doanh và góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa của Tổng công ty; Hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua “văn hóa nơi làm việc và nơi công cộng” do Thành phố và Tổng công ty đã phát động; làm tốt công tác phát hiện và bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú để giới thiệu, xem xét kết nạp vào tổ chức Đảng.

tong ket hoat dong cong doan tong cong ty dau tu va phat trien nha ha noi nam 2019
Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty, đồng chí Phan Thanh Chung- Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trân trọng cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh, lãnh đạo Tổng Công ty đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn Tổng Công ty khẩn trương thực hiện tốt một số nhiệm vụ trước mắt.

Đó là các cấp Công đoàn cần tập trung phối hợp với chuyên môn chăm lo Tết chu đáo cho người lao động; nhất là tổ chức Tết sum vầy thiết thực, hiệu quả ngay tại cơ sở, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên công trường và trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp; tuyên truyền, chỉ đạo, động viên đoàn viên, công nhân lao động ăn tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và triển khai phát động thi đua tạo khí thế hăng hái ra quân ngay từ đầu năm mới.

Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Tổng Công ty đã vinh dự được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2019. Nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội…

Phạm Diệp

Nguồn :