M
19/04/2020 17:42

Nhiều hoạt động hỗ trợ người khiếm thị quận Hà Đông

(LĐTĐ) Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, Hội người mù quận Hà Đông đã tiếp nhận rất nhiều món quà, nhu yếu phẩm thiết yếu từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng nhân ái, qua đó giúp người khiếm thị trong quận ổn định cuộc sống trước những khó khăn mà dịch bệnh gây ra.

nhieu hoat dong ho tro nguoi khiem thi quan ha dong trong mua dich covid 19 Hơn 146 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 qua tin nhắn
nhieu hoat dong ho tro nguoi khiem thi quan ha dong trong mua dich covid 19 Phát tặng miễn phí 30 tấn gạo và 30 nghìn quả trứng tới người dân
nhieu hoat dong ho tro nguoi khiem thi quan ha dong trong mua dich covid 19 Thắt chặt các biện pháp phòng dịch tại chợ đầu mối lớn nhất Thủ đô
nhieu hoat dong ho tro nguoi khiem thi quan ha dong trong mua dich covid 19
Đại diện Hội người mù quận Hà Đông nhận hỗ trợ từ các đơn vị (Ảnh đơn vị cung cấp)

Chủ tịch Hội người mù quận Hà Đông Bạch Quang Khải cho biết, thực hiện nghiêm túc quy định về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hợp tác xã Ánh sáng của quận Hội đã tạm thời đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cho xã viên và cộng đồng. Việc đóng cửa đã làm ảnh hưởng lớn đến thu nhập và cuộc sống của các xã viên.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Hội người mù quận Hà Đông đã được các ngành chức năng của địa phương và các tổ chức đoàn thể trong quận quan tâm, hỗ trợ. Cụ thể, Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp phụ nữ, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận Hà Đông đã trao tặng tổng số 13 tạ gạo cùng các nhu yếu phẩm như mỳ, dầu ăn, mỳ chính, gia vị... đến tất cả người khiếm thị trên địa bàn quận.

Cạnh đó, để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đang tồn kho, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hà Đông cũng đã triển khai tới hội viên phụ nữ của 17 phường tiêu thụ gần 400 chiếc chổi chít, 30.000 gói tăm và tặng 10 suất quà cho Câu lạc bộ phụ nữ tự lực thuộc Hội người mù Hà Đông.

Đón nhận sự hỗ trợ hết sức thiết thực của các tổ chức đoàn thể trong quận, Chủ tịch Hội người mù quận Hà Đông Bạch Quang Khải bày tỏ: “Tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể đối với quận hội chính là nguồn động lực để người khiếm thị trên địa bàn quận vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh”.

Quỳnh Như

Nguồn :