M
20/01/2020 11:32

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội:

Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, thời gian qua, Ban chấp hành Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; động viên, khuyến khích công nhân, viên chức tích cực tham gia sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

nhieu hoat dong cham lo cho doan vien nguoi lao dong Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà Tết Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội
nhieu hoat dong cham lo cho doan vien nguoi lao dong Không ngừng nâng cao lợi ích cho đoàn viên Công đoàn và người lao động
nhieu hoat dong cham lo cho doan vien nguoi lao dong Thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Canh Tý 2020

Ông Nguyễn Xuân Hoản, Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội cho biết, thời gian qua, Công đoàn ngành luôn đặt nhiệm vụ chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên là ưu tiên hàng đầu.

nhieu hoat dong cham lo cho doan vien nguoi lao dong
Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn ngành Nông nghiệp đón nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Cụ thể, qua 2 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, Công đoàn ngành đã ký Thoả thuận hợp tác với các đơn vị như: Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội; Công ty Công ty Cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành, Công ty cổ phần tập đoàn bữa ăn an toàn,... bán các sản phẩm nông sản thực phẩm cho đoàn viên Công đoàn giảm giá từ 5-10% so với giá thị trường, giá niêm yết tại các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm.

Hợp tác với Trung tâm thực hành khám chữa bệnh - Trường Cao đẳng y tế Hà Đông và Bệnh viện Nông nghiệp để quảng bá, giới thiệu và cung cấp sản phẩm y tế phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho công nhân viên chức lao động, trong đó có khám sức khỏe định kỳ với giá ưu đãi và chất lượng phục vụ tốt.

Phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề công đoàn Hà Nội và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và an toàn vệ sinh lao động cho công nhân viên chức lao động liên quan.

Công đoàn ngành đã giới thiệu, kết nối để Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành tham gia chương trình “Nâng cao phúc lợi đoàn viên” để cung cấp nông sản thực phẩm cho công nhân viên chức lao động trên địa bàn thành phố có nhu cầu (cung cấp cho cá nhân, bếp ăn tập thể hoặc tại gia đình) giảm giá từ 5-10% so với giá thị trường. Đây là mô hình mới, cách làm hiệu quả trong triển khai thực hiện chương trình.

Cạnh đó, Công đoàn ngành đã duy trì và đẩy mạnh việc thực hiện vay vốn quỹ quốc gia và quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo của Liên đoàn Lao động thành phố, giải quyết việc làm tại 6 Công đoàn cơ sở với số tiền là 1,1 tỷ đồng; tín chấp cho công nhân viên chức lao động vay vốn ngân hàng trên 5 tỷ đồng...

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết sum vầy” và cùng Ban Chính sách pháp luật của Liên đoàn Lao động thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố tặng quà cho 200 công nhân viên chức lao động và 15 con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sở NN&PTNT và Công đoàn ngành tặng quà cho 32 công nhân viên chức lao động và 10 con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà 35 đơn vị làm nhiệm vụ trước, trong và sau Tết và tặng quà 8 gia đình Thương binh, Liệt sỹ. Những hoạt động thiết thực như trên là nguồn động viên, khích lệ công nhân viên chức lao động hăng say lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của ngành và Thủ đô.

Mai Quý

Nguồn :