M
30/12/2019 00:00

Nhiều đổi mới trong hoạt động của HĐND huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Nhờ đổi mới trong phương thức hoạt động, năm 2019, HĐND huyện Mỹ Đức đã hoàn thành tốt chương trình công tác, góp phần quan trọng vào sự ổn định và tổ chức bộ máy chính quyền các cấp, phát triển kinh tế - xã hội của huyện .  

nhieu doi moi trong hoat dong cua hdnd huyen my duc Chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động
nhieu doi moi trong hoat dong cua hdnd huyen my duc Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự xã hội
nhieu doi moi trong hoat dong cua hdnd huyen my duc Huyện Mỹ Đức: Phổ biến kiến thức về an toàn giao thông cho hơn 200 phụ nữ

Trong năm 2019, mối quan hệ giữa đại biểu HĐND huyện Mỹ Đức với cử tri được tăng cường. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được của HĐND huyện Mỹ Đức nhiều đổi mới có tác động tích cực trong chỉ đạo điều hành của chính quyền được dư luận, cử tri và nhân dân đồng tình, ghi nhận.

Trong năm 2019, các Nghị quyết của HĐND huyện có tính khả thi cao và đi vào cuộc sống. Công tác tiếp dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường, qua đó hoạt động của HĐND được nâng lên ngày càng hiệu quả. Thể hiện được vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân toàn huyện.

nhieu doi moi trong hoat dong cua hdnd huyen my duc
Năm 2019 là năm có nhiều đổi mới trong hoạt động của HĐND huyện Mỹ Đức (Ảnh:T.A)

Trước đó, qua các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Mỹ Đức, cử tri đã kiến nghị 75 nhóm vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và Thành phố. Qua đó 8 lượt đại biểu HĐND huyện lựa chọn 8 vấn đề mà cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện quan tâm để chất vấn và tái chất vấn tại kỳ họp, 7 thủ trưởng cơ quan, đơn vị dự kỳ họp đã trả lời.

Có thể kể đến một số vấn đề như: Chất vấn về các cơ sở hành nghề y, dược tự nhân và kinh doanh mỹ phẩm, spa chưa được cấp phép hành nghề nhưng vẫn hoạt động công khai; Chất vấn về thu gom rác thải không đúng lịch trình; Tái chất vấn về các tụ điểm ma túy diễn ra trên địa bàn xã Hương Sơn, xã Phù Lưu Tế…

Các phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, thẳng thắn, công khai, dân chủ và trách nhiệm. Các đại biểu chất vấn rõ ràng, ngắn gọn, có lựa chọn trọng tâm vấn đề mà cử tri quan tâm. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị được chất vấn phần lớn bám sát nội dung chất vấn, cơ bản làm rõ được các vấn đề đại biểu chất vấn.

Trong thời gian tới, HĐND huyện Mỹ Đức tiếp tục kêu gọi cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trong toàn huyện đoàn kết, khắc phục khó khăn, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, phấn đầu hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

PV

Nguồn :