M
21/02/2021 17:53

Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

(LĐTĐ) Sau thời gian nghỉ học vì Covid-19 và Tết Nguyên đán, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh trên địa bàn quay trở lại trường kể từ đầu tuần tới (ngày 22/2).

Phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 - 2022 Sự việc học sinh vi phạm kỷ luật ở Hà Nội: Yêu cầu tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh

1. Hà Giang

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn về thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, học sinh Hà Giang đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh huyện Xín Mần - nơi có bệnh nhân 1976 sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3.

Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2
Ảnh minh họa.

2. Lào Cai

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã ra công văn khẩn cho phép kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho trẻ mầm non đến hết 28/2.

Tuy nhiên, với học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên sẽ quay trở lại trường vào ngày 22/2. Trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3. Lai Châu

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đồng ý cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các cở sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2.

Các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định, tổ chức khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, người lao động tại cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh đi qua/đến/trở về từ vùng có dịch trong nước không được đến cơ sở giáo dục cho đến khi có xác nhận của chính quyền địa phương đã hoàn thành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các trường hợp khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đến cơ sở y tế khám và điều trị trước khi đến các cơ sở giáo dục.

4. Cao Bằng

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa đồng ý chủ trương cho phép học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thông báo, chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo trực thuộc, trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập năm học 2020-2021, phối hợp sở Y tế để bảo đảm các điều kiện thiết yếu và an toàn cho người học, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

5. Yên Bái

Tại Yên Bái, từ ngày 22/2, trẻ mầm non và học sinh tiểu học đi học trở lại. Trước đó, học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đã đến trường từ 18/2.

6. Phú Thọ

Học sinh mầm non, phổ thông, học viên học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác y tế dự phòng, vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại.

Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà.

7. Bắc Giang

Học sinh, sinh viên ở Bắc Giang đi học trở lại vào ngày 22/2, trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang yêu cầu các nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học, đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020-2021. Các trường cũng phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

8. Thái Bình

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình vừa ban hành công văn về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi cho học sinh lớp 9 trung học cơ sở, lớp 12 trung học phổ thông và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 trường trung học phổ thông chuyên đi học trở lại vào ngày 22/2.

9. Kon Tum

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, học sinh Kon Tum đi học trở lại từ ngày 22/2.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường; tổ chức dạy học có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp, hiệu quả.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh Kon Tum đã tạm dừng việc cho học sinh trở lại trường. Các em học trực tuyến và ôn tập tại nhà với dự kiến ban đầu là nghỉ đến hết tháng 2/2021.

10. Ninh Thuận

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã đồng ý, thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc để học sinh trên toàn tỉnh trở lại trường từ ngày 22/2 nhằm đảm bảo kế hoạch, chương trình giảng dạy năm học 2020-2021.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo, chính quyền các địa phương phải chủ động tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo cũng như quy định về phòng chống dịch Covid-19 của trung ương, của tỉnh đến tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn; đảm bảo an toàn cho cả giáo viên, cán bộ quản lý lẫn học sinh khi trở lại trường.

11. Bình Thuận

Trẻ em ở các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên tại Bình Thuận sẽ trở lại trường học vào ngày 22/2.

Các cơ sở giáo dục được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Đối với trẻ mầm non và tiểu học, gia đình cần đo thân nhiệt trước khi đưa đến trường. Các trường hợp ho, sốt, có biểu hiện không bình thường về sức khỏe được phép nghỉ học...

12. Vĩnh Long

Theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh này chỉ đạo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên các đơn vị trực thuộc sở, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên trở lại trường từ ngày 22/2.

13. Đồng Tháp

Tại Đồng Tháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh này đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt cho việc học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 22/2 trong điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

14. An Giang

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa yêu cầu các đơn vị, trường học rà soát việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết. Theo lịch, học sinh tỉnh này đến lớp trở lại từ ngày 22/2.

15. Bến Tre

Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre cũng vừa ra văn bản về đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 22/2.

Theo đó, các cơ sở giáo dục tập trung thực hiện vệ sinh, khử khuẩn lớp, bàn, ghế, các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em, bếp ăn, cầu thang, tay nắm khóa cửa... trước khi học sinh đi học trở lại.

Sở yêu cầu thực hiện việc đeo khẩu trang tại trường học, tổ chức đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, khai báo y tế, không tổ chức chào cờ để phòng, chống dịch Covid-19.

16. Bạc Liêu

Học sinh Bạc Liêu cũng sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Ngoài các tỉnh nêu trên, một số tỉnh, thành khác cũng sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2, bao gồm: Hòa Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Dương, Trà Vinh, Cà Mau...

Phúc Chương

Nguồn :