M
16/02/2017 07:46

Nhiều cơ hội việc làm sau 3 năm học nghề tại Đức

Ngày 14.2.2017, tại Hà Nội, Công ty TNHH Hà Nội - IEC (đại diện thương mại và văn hóa của bang Thuringia - CHLB Đức tại Hà Nội) đã tổ chức buổi trao 20 suất học bổng toàn phần cho các du học sinh Việt Nam học nghề hệ cao đẳng tại Thuringia. Hoạt động này góp phần giảm thiểu nỗi lo nguồn nhân lực và việc làm cho đôi bên.

nhieu co hoi viec lam sau 3 nam hoc nghe tai duc Hỗ trợ đào tạo sơ cấp cho nhiều đối tượng lao động
nhieu co hoi viec lam sau 3 nam hoc nghe tai duc Lao động học nghề: Lương khởi điểm từ 3,5 triệu đồng/tháng
nhieu co hoi viec lam sau 3 nam hoc nghe tai duc Học nghề dễ kiếm việc làm
nhieu co hoi viec lam sau 3 nam hoc nghe tai duc
Tại buổi trao học bổng toàn phần học nghề hệ cao đẳng tại Bang Thuringia.

Phát biểu tại hội nghị, ông Jan Scheftlein (đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Nam Thuringia) đã chia sẻ về vấn đề thiếu lực lượng lao động tại Đức hiện nay, đồng thời cho biết, cho tới năm 2035, các doanh nghiệp ở Nam Thuringia thiếu đến 57.000 lao động cho mọi vị trí.

Ông Jan Scheftlein cũng đã đánh giá cao nỗ lực của các học viên Việt Nam trong việc học tiếng Đức: “Các bạn sẽ là những hạt nhân đầu tiên giúp chúng tôi, những doanh nghiệp Đức, thoát khỏi nỗi băn khoăn về việc thiếu hụt nhân lực luôn thường trực khi nền kinh tế phát triển”.

nhieu co hoi viec lam sau 3 nam hoc nghe tai duc
Các du học sinh Việt Nam học nghề tại Đức được chia sẻ thông tin về chương trình du học.

Với chương trình học bổng toàn phần nói trên, các học viên Việt Nam được hỗ trợ học tiếng Đức đạt tới trình độ B2 trước khi sang Đức học nghề 3 năm. Cùng với đó, học viên còn được hỗ trợ chi phí làm thủ tục xin visa vào Đức và vé máy bay. Khi học tại Đức, các học viên chỉ sử dụng 40% thời gian học lý thuyết và 60% thời gian thực hành tại các doanh nghiệp. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ có 100% cơ hội được các doanh nghiệp Đức nhận vào làm việc và hưởng các chế độ như công dân lao động Đức.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (Giám đốc Cty TNHH Hà Nội - IEC, đại diện thương mại và văn hóa của Bang Thuringia, CHLB Đức): "Hà Nội - IEC sẽ tạo mọi điều kiện để các học viên tiếp cận với chương trình đào tạo nghề miễn phí tại Đức. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ Việt Nam muốn có được một nghề nghiệp theo đam mê của mình trong một môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế".

Lê Quang Vinh

Nguồn :