Năm văn minh trật tự đô thị ở huyện Mỹ Đức

Nhiều chuyển biến tích cực

Trong năm qua, UBND huyện Mỹ Đức đã tích cực chỉ đạo các lực lượng chức năng và các xã, thị trấn triển khai kế hoạch thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị, chỉnh trang các tuyến đường giao thông; vận động nhân dân tự giác thực hiện nếp sống văn minh đô thị tạo nhiều chuyển biến tích cực.
nhieu chuyen bien tich cuc LĐLĐ huyện Mỹ Đức chú trọng xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh
nhieu chuyen bien tich cuc LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho người lao động

Năm 2016, UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, thị trấn Đại Nghĩa, Đội Cảnh sát giao thông, Đội Thanh tra giao thông huyện, Đội Trật tự đô thị Thị trấn thường xuyên duy trì kiểm tra chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đảm bảo đường thông, hè thoáng; giải tỏa các hàng quán, họp chợ khu vực ngã 5 Tế Tiêu (cổng chợ Tế Tiêu) đảm bảo cảnh quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện phối hợp với các sở, ngành của thành phố Hà Nội trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường thủy nội địa khu vực Lễ hội Chùa Hương năm 2016. Phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức học tập pháp luật giao thông đường thủy cho trên 3.000 người dân trên địa bàn xã Hương Sơn, kiểm tra các cơ sở đóng thuyền, đò yêu cầu thực hiện theo quy định.

nhieu chuyen bien tich cuc
Công trình vườn hoa bờ sông Đáy tại thị trấn Đại Nghĩa.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã Đồng Tâm, Phù Lưu Tế, Thị trấn Đại Nghĩa, Đại Hưng, Hợp Thanh, Đốc Tín và Hương Sơn giải tỏa họp chợ trên đường, bố trí lực lượng duy trì đảm bảo TTATGT khu vực họp chợ, chống lấn chiếm gây ùn tắc giao thông phục vụ nhân dân và các phương tiện giao thông đi lại thuận tiện trong dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Chùa Hương 2016. Tổ chức giải tỏa lấn chiếm vỉa hè lòng đường trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa, tháo dỡ 220m2 mái che, mái vẩy lấn chiếm vỉa hè, thu giữ 67 biển quảng cáo, ô dù các loại đặt lấn chiếm vạch sơn 1,5m...

Về công tác chỉnh trang đô thị, trong năm 2016, UBND huyện đầu tư lắp đặt 8 cổng vòm gắn đèn led trang trí trên đường TL419 (giai đoạn 2, đoạn thị trấn Đại Nghĩa), 4 dải hoa gắn đèn lel treo ngang đường và 11 bộ khung hoa văn gắn trên cột đèn chiếu sáng khu trung tâm xã An Phú; thay thế đồng hồ hẹn giờ đèn led cổng trào và sửa chữa 25 khung hoa văn đèn led một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa, xã Hương Sơn phục vụ tết Nguyên đán và Lễ hội Chùa Hương năm 2016. Hoàn thành công trình đường điện chiếu sáng khu trung tâm 12 xã bàn giao đưa vào sử dụng với tổng chiều dài là 9.424m. Duy trì hệ thống điện chiếu sáng trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa, xã Hương Sơn, Đốc Tín, Hồng Sơn, An Phú, Vạn Kim, Thượng Lâm và Phúc Lâm không để có sự cố xảy ra, đảm bảo tắt mở theo giờ quy định. Hoàn thành công trình vườn hoa bờ sông đáy trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa bàn giao đưa vào sử dụng tạo điểm vui chơi cho nhân dân địa phương và điểm nhấn cho huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU của Thành ủy Hà Nội ngày 26/5/2016 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô và Chỉ thị số 11-CT/HU của huyện ủy Mỹ Đức về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đảm bảo trật tư và văn minh đô thị trên địa bàn Mỹ Đức, UBND huyện Mỹ Đức sẽ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2017” trên địa bàn huyện. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện tạo sự đồng thuận chấp hành trong nhân dân. Kiểm tra các hoạt động xây dựng đối với các công trình và nhà thầu xây dựng trên địa bàn huyện theo chuyên ngành thanh tra và theo chương trình của UBND huyện.

Các lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người quy định; xe ô tô taxi, xe ôm đỗ đậu dưới lòng đường; xe ô tô chở quá tải, quá khổ, xe chở vật liệu làm rơi vãi xuống đường; máy xúc, máy gặt lúa, xe ô tô thi công các công trình tha bùn, đất ra đường. Tập trung xử lý các trường hợp xây dựng lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông nhất là 65 hộ ở thị trấn Đại Nghĩa (dựng mái tôn, khung sắt trên đường TL419 và từ nhà thi đấu huyện đến ngã 5 Tế Tiêu); tập trung giải tỏa các chợ cóc họp trên đường giao thông ở các xã Phù Lưu Tế, chợ Hùng Tiến, Hợp Thanh, Đại Hưng, Vạn Kim; tháo dỡ hệ thống biển quản cáo treo để không đúng theo quy định và đặc biệt xử lý dứt điểm 261 hộ lấn chiếm đất nông nghiệp từ đầu năm đến nay.

H.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thanh Hóa: Bắt phụ nữ lừa bán đất ảo để chiếm đoạt tiền

Thanh Hóa: Bắt phụ nữ lừa bán đất ảo để chiếm đoạt tiền

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam người phụ nữ lừa bán đất cho nhiều người dân để ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ

(LĐTĐ) Bộ Y tế ban hành Quyết định 3888/QĐ-BYT về sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”. Trong đó, có hướng ...
Cần loại bỏ ngay tư tưởng chủ quan

Cần loại bỏ ngay tư tưởng chủ quan

(LĐTĐ) Khi Hà Nội mới nới lỏng giãn cách xã hội chưa đầy 24 giờ thì lượng người đổ ra đường đi đón Tết Trung thu tại Hồ Gươm rất đông. ...
Đừng để thành quả chống dịch bị ảnh hưởng vì những người thiếu ý thức

Đừng để thành quả chống dịch bị ảnh hưởng vì những người thiếu ý thức

(LĐTĐ) Chỉ một “đốm nhỏ” có thể bùng cháy cả cánh rừng, đối với đại dịch Covid-19, nếu mỗi người dân không nâng cao ý thức phòng, chống và trách nhiệm ...
Hà Nội lấy ý kiến chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của các cơ quan Nhà nước

Hà Nội lấy ý kiến chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của các cơ quan Nhà nước

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ lấy 211 mẫu phiếu điều tra xã hội học để đánh giá, tự chấm điểm xác định Chỉ số cải cách hành chính ...
Người dân đánh giá cao việc lãnh đạo Thành phố rất quan tâm công tác an sinh xã hội

Người dân đánh giá cao việc lãnh đạo Thành phố rất quan tâm công tác an sinh xã hội

(LĐTĐ) Báo cáo của UBND Thành phố cho thấy, nhân dân đánh giá cao việc lãnh đạo Thành phố rất quan tâm công tác an sinh xã hội. Mặt trận Tổ ...
Yêu cầu các công trình thi công trở lại phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch

Yêu cầu các công trình thi công trở lại phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho phép các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố được triển khai thi công xây dựng. Riêng các ...

Tin khác

Cần loại bỏ ngay tư tưởng chủ quan

Cần loại bỏ ngay tư tưởng chủ quan

(LĐTĐ) Khi Hà Nội mới nới lỏng giãn cách xã hội chưa đầy 24 giờ thì lượng người đổ ra đường đi đón Tết Trung thu tại Hồ Gươm rất đông. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan thái quá dẫn đến chủ quan, lơi là trong công tác phòng, chống dịch của một số người dân.
Kỳ 2: Các huyện “vùng xanh” nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới

Kỳ 2: Các huyện “vùng xanh” nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới

(LĐTĐ) Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội đã đạt được những kết quả khả quan. Trong đó, việc Thành phố có quyết định điều chỉnh nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch đã giúp cho các địa phương, doanh nghiệp “vùng xanh” sớm trở lại hoạt động, dần phục hồi trạng thái bình thường mới. Để giữ vững thành quả này, đặc biệt là tại khu vực “vùng xanh”, các địa phương đã có những kế hoạch cụ thể, đồng bộ, đảm bảo thích ứng phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế.
Người ngoại tỉnh muốn ra - vào Hà Nội cần những điều kiện gì?

Người ngoại tỉnh muốn ra - vào Hà Nội cần những điều kiện gì?

(LĐTĐ) Ngày 21/9, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, dù Thành phố nới lỏng giãn cách nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra - vào Hà Nội qua 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ. Chủ trương của Thành phố không cấm, nhưng người từ ngoại tỉnh về cần đáp ứng đủ điều kiện phòng dịch.
Phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh: Nơi nghiêm túc, chỗ lơ là

Phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh: Nơi nghiêm túc, chỗ lơ là

(LĐTĐ) Sau 4 đợt giãn cách xã hội, từ 6 giờ sáng nay (21/9), thành phố Hà Nội bắt đầu chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Trong ngày đầu nới lỏng giãn cách, tại các khu chợ dân sinh, hoạt động mua bán trở nên nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm có sự kiểm soát chặt chẽ của chính quyền địa phương, thì tại một số nơi, công tác phòng, chống dịch đang bị buông lỏng.
Nới lỏng nhưng không lơi lỏng

Nới lỏng nhưng không lơi lỏng

(LĐTĐ) Sau gần 1 tuần thành phố Hà Nội cho phép 19 quận, huyện, thị xã nới lỏng giãn cách xã hội, đời sống của người dân đang dần chuyển sang trạng thái “bình thường mới”. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, một số ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng cho thấy dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Từ hôm nay (21/9), Thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ để nới lỏng các hoạt động, song vẫn phải đảm bảo phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất.
Hà Nội: Ngày đầu nới lỏng giãn cách, giao thông đông nhưng không ùn tắc

Hà Nội: Ngày đầu nới lỏng giãn cách, giao thông đông nhưng không ùn tắc

(LĐTĐ) Ngày 21/9, Hà Nội thực hiện không áp dụng quy định phân vùng; không kiểm soát giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp di chuyển trong địa bàn Thành phố, lượng phương tiện tham gia giao thông trên nhiều tuyến phố đông đúc trở lại, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc đường.
Xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì): Nỗ lực vượt qua dịch bệnh Covid-19, xây dựng nông thôn mới

Xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì): Nỗ lực vượt qua dịch bệnh Covid-19, xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã miền núi Khánh Thượng đã và đang tập trung lực lượng vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân. Đến nay, xã Khánh Thượng đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã trở lại, cuộc sống của người dân cũng đang dần hướng tới trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội ngày 20/9/2021, quan điểm nhất quán của quận Ba Đình, dù nới lỏng các hoạt động song các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận, phường, tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ các hoạt động, không để dịch quay trở lại.
Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động