M
28/02/2020 08:27

Nhiệm kỳ mới sẽ tạo ra những đột phá mới

(LĐTĐ) Bên cạnh việc bầu ra Ban chấp hành khóa mới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, điều quan trọng mà một số đại biểu mong muốn gửi gắm đến Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động TP Hà Nội lần thứ XXV là làm thế nào để Ban Chấp hành khóa mới thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong tình hình mới.

nhiem ky moi se tao ra nhung dot pha moi Mong muốn nhiệm kỳ mới sẽ tạo ra những đột phá mới
nhiem ky moi se tao ra nhung dot pha moi Chú trọng năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn cho mỗi đoàn viên
nhiem ky moi se tao ra nhung dot pha moi Đã chỉ đạo 21 CĐCS tổ chức đại hội, hội nghị nhiệm kỳ mới
nhiem ky moi se tao ra nhung dot pha moi
Đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố

Là đại biểu tham gia Đại hội, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố cho rằng: Với tư cách đại biểu, kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố sẽ lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan tham mưu tốt cho Thường trực, Thường vụ LĐLĐ Thành phố thực hiện tốt chức năng chính và quan trọng nhất của tổ chức Công đoàn là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể:

Thứ nhất, Ban Chấp hành cần chú trọng các hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động, hướng về cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, nhất là công nhân lao động trực tiếp đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp - chế xuất. Các hoạt động chăm lo phải thiết thực, rõ nét, xuất phát từ nguyện vọng, mong muốn của đoàn viên và người lao động.

Công tác tham mưu hướng tới ổn định quan hệ lao động trên địa bàn thành phố, giải quyết kịp thời tranh chấp lao động, hạn chế thấp nhất các cuộc đình công, gây mất ổn định an ninh chính trị. Tham mưu để xây dựng các thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn cho đoàn viên, người lao động; tổ chức kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội; tổ chức các buổi đối thoại, tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, người lao động để họ có thể tự bảo vệ mình.

Thứ hai, mong Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị cho đảng viên trong cơ quan, xây dựng đạo đức, tác phong làm việc. Đặc biệt, trong bối cảnh mạng xã hội bùng nổ, lan tràn thông tin thiếu chính thống, càng cần giáo dục chính trị tư tưởng để đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không bị giao động trong bất kỳ tình huống nào.

Thứ ba, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đoàn kết trong Đảng bộ cơ quan và cơ quan tạo khối đoàn kết, nhất trí, sẵn sàng chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Thứ tư, Đảng bộ cơ quan phải tham gia tích cực, có ý kiến thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong việc sắp xếp cán bộ, tìm ra những người có chuyên môn, năng lực quản lý để lãnh đạo hoạt động hiệu quả; chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

Đặc biệt khi Việt Nam thực thi EVFTA, cần tập trung tuyên truyền để cán bộ công đoàn, công đoàn cơ sở đồng hành với doanh nghiệp và người lao động chủ động đón nhận cơ hội, nâng cao tay nghề, tác phong công nghiệp đáp ứng đòi hỏi khắt khe của thị trường. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn tiếp tục phát động các phong trào thi đua rèn tay nghề, thi thợ giỏi, động viên người lao động nâng cao năng suất lao động, khẳng định vị thế của mình trong thời kỳ hội nhập.

nhiem ky moi se tao ra nhung dot pha moi
Đồng chí Cừ Thị Huệ

Còn đại biểu Cừ Thị Huệ, đại biểu trẻ nhất Đại hội, hiện công tác tại Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Quảng Bá cũng mong muốn nhiệm kỳ mới sẽ tạo ra những đột phá mới.Tính đến nay, chị Cừ Thị Huệ đã công tác tại Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội được 15 năm. Chuyên môn của chị là phụ trách lễ tân khách sạn, hiện nay chị là Trưởng phòng Lễ tân của Công ty.

Lần đầu tham dự Đại hội Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, chị Cừ Thị Huệ xúc động: "Tôi đã vào Đảng được 9 năm. Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự Đại hội Đảng cấp trên. Tôi cảm thấy vui khi được là một trong số những đại biểu đại diện cho đảng viên của Công ty tham dự Đại hội Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Cảm xúc được dự Đại hội rất đặc biệt, nhất là khi là người đảng viên trẻ tuổi nhất và cũng là lần đầu tiên được tham gia Đại hội lớn như vậy, trong tôi là lòng tự hào, cảm giác vinh dự lại càng nhân lên. Tôi càng thấy tin yêu Đảng, biết ơn công lao của Bác Hồ và cảm thấy càng phải có trách nhiệm hơn khi được là đại biểu dự Đại hội lần này".

Theo chị Cừ Thị Huệ, bản thân mình với tư cách là một đại biểu sẽ cùng các đảng viên khác trong Chi bộ Công ty làm hết trách nhiệm của mình để đóng góp vào thành công chung của Đại hội. Trong đó, sẽ thực hiện nghiêm những quy định của Đại hội; tích cực tham gia ý kiến thảo luận các văn kiện; nghiên cứu kỹ và sáng suốt lựa chọn những đồng chí hội đủ các điều kiện vào Ban Chấp hành khóa tới.

"Tôi kỳ vọng là trong Đại hội Đảng của cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố lần này, các đảng viên dự Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn và bầu được những đại biểu đủ năng lực và khả năng lãnh đạo vào Ban Chấp hành để Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố ngày càng vững mạnh hơn, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới.

Đặc biệt là bước qua giai đoạn khó khăn hiện nay khi mà dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, tâm lý người lao động. Tôi cũng mong Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội về mọi mặt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao" - chị Cừ Thị Huệ nhấn mạnh.

Đối với Công ty, cá nhân chị Cừ Thị Huệ cũng mong muốn Công ty tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành tốt các Nghị quyết trong kỳ Đại hội Chi bộ vừa qua, ngày càng phát triển hơn nữa, đời sống của cán bộ công nhân viên được nâng cao. Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ nên Công ty cũng bị ảnh hưởng rất lớn vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong giai đoạn này, chị Huệ hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc và Công ty sẽ có những giải pháp tích cực để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bảo Duy - Phương Bùi

Nguồn :