M
25/09/2020 14:15

Nhận lại xe máy sau 2 năm bị mất trộm

(LĐTĐ) Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị đã phát hiện chiếc xe máy của người dân bị mất 2 năm trước và liên hệ, trao trả tài sản cho chủ nhân...

Chống dịch Covid - 19 bằng cả tấm lòng Tỏa sáng tấm lòng cao quý Tiếp tục lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trong cộng đồng

Trước đó, vào ngày 21/9, một tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông số 3 gồm: Đại úy Phạm Việt Dũng – tổ trưởng, Thượng úy Đỗ Hữu Đức và Trung úy Vũ Thành Long đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Yamaha biển kiểm soát 30M6 – 1017 có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Nhận lại xe máy sau 2 năm bị mất trộm

Đại úy Phạm Việt Dũng trao trả tài sản cho người dân. (Ảnh: CATP)

Lái xe là Ngô Hoàng Dũng, trú tại Thái Nguyên đã không xuất trình được đăng ký xe. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện biển kiểm soát của chiếc xe có dấu hiệu bất thường nên đã tiến hành xác minh và cho ra kết quả biển kiểm soát trên là của chiếc xe máy Honda Click.

Tiếp tục xác minh từ số khung, số máy của chiếc xe cho ra kết quả biển kiểm soát thật là 22F1-199.92, chủ xe là anh Dìu Duy Phương, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Sau đó, tổ công tác đã tìm cách liên lạc với chủ xe và mời anh Phương về trụ sở Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa để nhận lại tài sản đã mất.

Tại Cơ quan công an, anh Phương không giấu được sự vui mừng khi nhận lại tài sản từ các chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Theo anh Phương, khoảng tháng 4/2018 do sơ xuất nên anh đã bị kẻ gian đột nhập lấy mất chiếc xe máy. Sau đó, anh Phương đã nhiều lần tìm kiếm nhưng không có kết quả, nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được thì bất ngờ nhận được tin vui từ Đại úy Phạm Việt Dũng.

Sau khi nhận lại chiếc xe, anh Phương đã viết thư cảm ơn và chúc sức khỏe tới tổ công tác nói riêng và toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô nói chung đã nêu cao tinh thần trách nhiệm giúp đỡ người dân tìm lại tài sản bị mất cắp.

H.H

Nguồn :