M
26/01/2021 18:47

Nhân dân Thủ đô hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII với niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước

(LĐTĐ) Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Ngay trong phiên khai mạc sáng nay (26/1), nhiều người dân đã chủ động sắp xếp công việc, dành thời gian theo dõi qua các hệ thống phát thanh, truyền hình trực tiếp...

Đại hội XIII của Đảng khẳng định ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Qua theo dõi phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dân Thủ đô đều bày tỏ phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sự tập trung cao độ, Đại hội sẽ xác định được phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Bác Nguyễn Đắc Hùng (đảng viên cao tuổi trú tại quận Bắc Từ Liêm): Kiên định đường lối đổi mới của Đảng

Nhân dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Bác Nguyễn Đắc Hùng

Hôm nay trong không khí phấn khởi, tự hào, Đảng ta đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Là một cán bộ, đảng viên từng tham gia cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trong đại thắng mùa Xuân năm 1975, tôi rất vui mừng trước những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII vừa qua. Kết quả đó không chỉ nâng cao vị thế của đất nước mà còn góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới, khí thế mới để nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung ra sức thi đua, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới.

Qua theo trên báo đài, tôi rất tâm đắc với công tác kiểm tra, giám sát và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của Đảng ta. Vấn đề này được triển khai quyết liệt, bài bản, đi vào chiều sâu, có bước đột phá và đạt những kết quả cụ thể, rõ rệt. Nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng được phát hiện, điều tra, khởi tố, xét xử nghiêm minh, tạo sức răn đe, cảnh tỉnh, được cán bộ, đảng viên và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. Tình trạng tham nhũng, tiêu cực, suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong Đảng và hệ thống chính trị từng bước được kiềm chế, ngăn chặn.

Tuy đạt được những thành tựu rất quan trọng, rất đáng tự hào, nhưng đất nước ta vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức khi nhiều âm mưu, thủ đoạn mới trong “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch vẫn đang rất phức tạp. Là một đảng viên cao tuổi, tôi luôn răn dạy con cháu và mong muốn thế hệ trẻ phải kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng; kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng làm sao để bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc. Bởi đây là vấn đề mang tính nguyên tắc, có ý nghĩa sống còn đối với chế độ ta, là nền tảng vững chắc của Đảng ta, "không cho phép ai được ngả nghiêng, dao động", như đồng chí Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu hôm nay tại Đại hội.

Chị Bùi Thị Thùy Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm): Ấn tượng với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua

Nhân dân Thủ đô hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII với niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước

Chị Bùi Thị Thùy Linh

Hôm nay tôi đã dành cả buổi sáng để dõi theo phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng qua sóng truyền hình. Phiên khai mạc diễn ra trọng thể, diễn văn khai mạc đã thể hiện rõ những thời cơ và thách thức đan xen trong thời điểm diễn ra Đại hội. Trong đó, tôi ấn tượng với những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã được báo cáo trong phiên khai mạc.

Vượt qua khó khăn, thách thức, nhất là tác động của dịch bệnh và thiên tai liên tiếp xảy ra, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí quyết tâm, bản lĩnh, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng. Nền kinh tế nước ta duy trì được tốc độ tăng trưởng, xã hội ổn định, nhờ đó người dân được hưởng một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc.

Trong những ngày tiếp theo, tôi mong muốn Đại hội tiếp tục làm việc trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, thảo luận kỹ lưỡng để đạt được sự thống nhất cao và biểu quyết thông qua các văn kiện của Đại hội, bảo đảm cho sự thành công của Đại hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Chị Bùi Thị Thu Hằng (Hoàng Cầu, Đống Đa): Tin tưởng đất nước ta sẽ phát triển hơn nữa

Nhân dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Chị Bùi Thị Thu Hằng

Những ngày này, Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các tấm pano, áp phích rất đẹp, trang trọng được trang trí trên khắp các con đường. Là một người dân sinh sống và làm việc tại Thủ đô, tôi cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng và mong chờ vào một kỳ Đại hội Thành công với những quyết sách đúng đắn để đưa đất nước phát triển ở một tầm cao mới.

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động mạnh đến nước ta, gây nhiều thiệt hại về kinh tế - xã hội, nhưng với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc, đất nước đã đạt được những kết quả, thành tích đặc biệt hơn so với các năm trước. Trong khi kinh tế thế giới suy thoái, tăng trưởng âm gần 4%, kinh tế nước ta vẫn đạt mức tăng trưởng 2,91%, là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Điều này khiến tôi rất tự hào và biết ơn sự lãnh đạo nhạy bén, đúng đắn của Đảng; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ; sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, hưởng ứng, đoàn kết mạnh mẽ của nhân dân ta giúp Việt Nam kịp thời khống chế, ngăn chặn được sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong cộng đồng. Dù dịch vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng rõ ràng Việt Nam là một điểm sáng khi đã hạn chế tối đa những thiệt hại, tổn thất do dịch bệnh gây ra. Nhờ đó, bản thân tôi cũng như người dân Việt Nam mới có thể yên tâm lao động, học tập và cống hiến cho đất nước.

Tôi mong rằng, thời gian tới, tinh thần đoàn kết mạnh mẽ và sự đồng nhất với tập thể của nhân dân chúng ta lại tiếp tục được phát huy hơn nữa không chỉ trong việc phòng chống dịch Covid-19 mà ở mọi mặt để Việt Nam tiếp tục đảm bảo tăng trưởng kinh tế cao, đảm bảo đời sống việc làm, an sinh xã hội tốt hơn…

Anh Nguyễn Văn Giáp (Công ty TNHH Freyssinet): Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân

Nhân dân Thủ đô hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Anh Nguyễn Văn Giáp

Trong những ngày qua, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động. Qua phiên khai mạc trọng thể, tôi rất vui mừng và phấn khởi trước những thành tựu to lớn mà đất nước đã đạt được trong công cuộc đổi mới giữa bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen hết sức đặc biệt. Những thành tựu đó đã làm thay đổi sâu sắc diện mạo Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung. Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc được củng cố, vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Hướng về Đại hội, tôi luôn luôn tin tưởng vào những thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cá nhân tôi mong muốn, từ những thành công đó, Đảng và Nhà nước tiếp tục có những quyết sách đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và người lao động. Đồng thời phát huy hiệu quả hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Là một công nhân lao động, tôi cũng mong muốn Đại hội lần này sẽ tiếp tục đề ra chủ trương, chính sách thuận lợi cho công nhân sáng tạo và phát triển chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động hơn nữa.

B.Phương - P.Ngân (ghi)

Nguồn :