Nha đam giúp giảm cân: Lợi ích và tác dụng phụ
8 thực phẩm giúp tăng khả năng giải độc tự nhiên của cơ thể | |
Dưỡng ẩm da đầu mùa hanh khô |
Nguồn: Healthline |
Nha đam giúp giảm cân hiệu quả
Nha đam giúp tăng cường trao đổi chất, tăng số lượng calo được đốt cháy trong một ngày, điều này giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Nha đam giúp giảm trọng lượng và mỡ trong cơ thể, cũng như cải thiện khả năng sử dụng insulin, một loại hormone liên quan đến kiểm soát lượng đường trong máu.
Nha đam hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, giúp giảm cân. Sử dụng nha đam hai lần mỗi ngày làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở người bị tiền tiểu đường. Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu, điều này có thể ngăn ngừa các triệu chứng như đói và thèm ăn.
Giữ nước là một trong những điều kiện chính dẫn đến tăng cân. Nha đam được biết đến là một loại hỗ trợ nhuận tràng, nước ép nha đam là một sản phẩm lý tưởng để chống lại việc tích nước. Tuy nhiên, cơ thể không nên nạp quá nhiều nước ép nha đam trong một thời gian ngắn.
Hơn hết, gel nha đam chứa một loại carbohydrate phức tạp được gọi là acemannan, tạo điều kiện cho các tế bào hấp thụ các chất dinh dưỡng, nuôi dưỡng chúng và cũng giúp giải độc, tốt cho tiêu hoá, hỗ trợ giảm cân.
Phản ứng phụ khi sử dụng nha đam quá nhiều
Một số tác dụng phụ phổ biến nhất khi dùng nha đam quá nhiều là các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy và co thắt dạ dày. Mặc dù nha đam hỗ trợ nhuận tràng để giúp thúc đẩy sự đều đặn, sử dụng quá mức có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ như mất nước và mất cân bằng điện giải.
Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù tác dụng nhuận tràng của nha đam có thể làm giảm khả năng giữ nước, nhưng việc giảm trọng lượng nước chỉ là tạm thời và không phải là một chiến lược giảm cân bền vững.
Hơn thế nữa, vì nha đam có thể làm giảm sự hấp thụ của một số loại thuốc, thế nên cần phải tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng nha đam, nếu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.
Hơn nữa, điều quan trọng là tránh ăn gel và các sản phẩm từ vỏ nha đam, vì chúng có thể chứa các thành phần và chất phụ gia không nên ăn.
Và các sản phẩm có chứa mủ lô hội, một chất được tìm thấy trong lá của cây lô hội, đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm sử dụng do lo ngại về an toàn.
Chất chiết xuất từ nha đam chưa qua chế biến và chưa tinh chế cũng có thể chứa aloin, một hợp chất gây ung thư, nên cần chú ý khi chọn lựa và sử dụng nha đam.
Theo Kiều Linh/laodong.vn
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/nha-dam-giup-giam-can-loi-ich-va-tac-dung-phu-784838.ldo
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thu hút lao động khu vực phi chính thức vào tổ chức Công đoàn
LĐLĐ quận Ba Đình: Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho người lao động
Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm có thêm 8 Công đoàn cơ sở
Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại các khu công nghiệp
Đề xuất giải pháp thúc đẩy triển khai các dự án giao thông trọng điểm
Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu
Tin khác
Khen thưởng nữ điều dưỡng ép tim cứu du khách nước ngoài
Y tế 28/03/2024 20:23
TP.HCM: 90% chó mèo đã được tiêm phòng bệnh dại
Y tế 28/03/2024 20:23
Tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực hiện Đề án 06 trong lĩnh vực y tế
Y tế 28/03/2024 17:27
Sức khỏe răng miệng: Vấn đề thẩm mỹ được “xếp hạng” sau
Y tế 28/03/2024 15:27
Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Thiếu hành lang pháp lý đồng bộ
Y tế 28/03/2024 08:27
Trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM bị tấn công
Y tế 27/03/2024 16:52
Gia tăng dịch bệnh phức tạp đầu năm 2024
Y tế 27/03/2024 14:33
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin về thẻ BHYT mẫu mới không ghi ngày hết hạn sử dụng
Y tế 27/03/2024 08:22
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh lao
Y tế 26/03/2024 14:39
Chủ động phòng chống bệnh lao từ y tế cơ sở
Y tế 26/03/2024 13:11