M
09:36 | 12/05/2019

Nguyễn Văn Bình: Người thợ đốt lò đam mê sáng tạo

(LĐTĐ) Những năm qua, anh Nguyễn Văn Bình công nhân kỹ thuật đốt lò thuộc Công ty TNHH Gạch Việt luôn được biết tới là người có nhiều sáng kiến, tích cực góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho đơn vị. 

nguyen van binh nguoi tho dot lo dam me sang tao Công nhân Nguyễn Trí Thanh: Hạnh phúc khi được sống với niềm đam mê sáng tạo
nguyen van binh nguoi tho dot lo dam me sang tao LĐLĐ huyện Ba Vì: Bám sát đời sống đoàn viên, người lao động
nguyen van binh nguoi tho dot lo dam me sang tao LĐLĐ huyện Ba Vì: Phối hợp giải ngân cho đoàn viên vay hơn 7,3 tỷ đồng
nguyen van binh nguoi tho dot lo dam me sang tao Người thợ giỏi đam mê sáng tạo, cải tiến kỹ thuật

Cơ sở sản xuất nằm mãi tận huyện Ba Vì, dù khá bận rộn với công việc nhưng anh Nguyễn Văn Bình vẫn dành cho tôi một cuộc trò chuyện thú vị về chuyện đời, chuyện nghề của mình.

Anh Bình sinh năm 1982, đã có thời gian công tác tại Công ty TNHH Gạch Việt được khoảng 9 năm. Cũng chừng đó khoảng thời gian anh đảm nhận khâu đoạn kỹ thuật đốt lò.

Phụ trách kỹ thuật đốt lò, đặc thù công việc khá khó khăn, vất vả thế nhưng với tay nghề cao và sẵn có kiến thức chuyên sâu được đào tạo bài bản nên anh Bình luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Theo đánh giá của đơn vị quản lý và đồng nghiệp, trong công việc anh Bình luôn chứng tỏ được năng lực của mình với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Cụ thể, trong quá trình làm việc, nhận thấy các sản phẩm qua lò đốt nếu thực hiện một số thao tác kỹ thuật cũ thì tỷ lệ gạch không đảm bảo chất lượng vẫn chiếm số lượng cao.

Là người trực tiếp thao tác kỹ thuật, anh Bình đã có ý kiến tham gia với giám đốc để có những điều chỉnh kỹ thuật phù hợp, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

nguyen van binh nguoi tho dot lo dam me sang tao
Anh Nguyễn Văn Bình luôn được biết đến là người thợ có nhiều đề xuất sáng kiến trong công việc

Nhắc chuyện này, anh Nguyễn Văn Bình cho biết: “Từ lâu tôi đã đam mê khoa học kỹ thuật và ước một ngày nào đó sẽ sáng tạo ra nhiều giải pháp, có thêm những sáng kiến hay để phục vụ sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả công tác”.

Không chỉ là người kỹ sư chăm chỉ, ham tìm tòi, nghiên cứu, anh Bình còn được đánh giá là người nhiệt tình, đoàn kết với anh em công nhân trong đơn vị, có trách nhiệm với mỗi nhiệm vụ, vai trò được giao.

Đánh giá về anh Nguyễn Văn Bình, ông Vũ Ngọc Tá – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Gạch Việt cho biết: Ở công ty, bản thân Bình luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; có nhiều đề xuất sáng kiến trong sản xuất; có tinh thần học hỏi và giúp đỡ đồng nghiệp, tích cực tham gia các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Là người nghiệt tình trong công việc, chịu khó đi các đơn vị khác để quan sát, học hỏi cách làm hay, kỹ thuật mới để từ đó áp dụng vào thực tiễn công ty.

Đinh Luyện

Nguồn :