M
08:58 | 12/09/2019

Người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty quy mô lớn

(LĐTĐ) Theo dự báo của VietnamWorks, thời gian tới người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty quy mô lớn

nguoi tim viec se co nhieu co hoi viec lam tai cac cong ty quy mo lon Mức lương đề xuất giữa ứng viên và nhà tuyển dụng vênh nhau khá xa
nguoi tim viec se co nhieu co hoi viec lam tai cac cong ty quy mo lon Việc làm và thu nhập đều khởi sắc
nguoi tim viec se co nhieu co hoi viec lam tai cac cong ty quy mo lon Những nghề “hot”, ra trường sớm có việc làm

VietnamWorks, trang web tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, thuộc Tập đoàn Navigos Group, vừa phát hành Báo cáo thị trường tuyển dụng trực tuyến nửa đầu năm 2019 tại Việt Nam.

nguoi tim viec se co nhieu co hoi viec lam tai cac cong ty quy mo lon
Dự báo trong thời gian tới người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty quy mô lớn

Số liệu thống kê được trình bày trong báo cáo được phân tích dựa trên hồ sơ ứng tuyển tại VietnamWorks và khảo sát cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

Theo đó, khi được hỏi về tình trạng thiếu hụt nhân sự, có đến 79% doanh nghiệp cho biết 6 tháng đầu năm họ đang thiếu hụt các vị trí nhân sự trong công ty.

Đáng chú ý, các công ty có quy mô càng lớn có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự nhiều hơn. Theo đó, 87% công ty có qui mô 501 – 1.000 nhân viên và 1.001 – 5.000 nhân viên cho biết họ đang thiếu hụt nhân sự, 80% công ty qui mô trên 5.000 người cho biết đang thiếu hụt nhân sự. Với tình trạng trên, dự báo trong thời gian tới người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty quy mô lớn.

Dự báo về cung – cầu lao động và ý định chuyển việc trong nửa cuối năm 2019, đại diện VietnamWorks cho biết: Sẽ có sự xuất hiện dấu hiệu dư thừa nhân lực ở một số ngành nghề như hành chính/thư ký, hiện đang đứng ở vị trí thứ 1 về nguồn cung lao động dồi dào nhất, nhưng ngành nghề này không thuộc trong top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng nửa cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, lĩnh vực ngân hàng tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung, ứng viên nhóm này có ý định tìm việc nhiều nhất vào nửa cuối năm, nhưng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng.

Về khả năng thiếu hụt lao động, đáng kể đến các ngành nghề như: Kỹ sư; bảo trì/sửa chữa; bán hàng kỹ thuật; cơ khí. Các ngành nghề này hiện đang thuộc top 10 các ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong nửa cuối năm 2019, nhưng lại không thuộc top 20 về tăng trưởng nguồn cung lao động. Đáng nói, cơ khí hiện đang thuộc trong top 10 lĩnh vực kinh doanh thiếu hụt về nhân sự.

B.D

Nguồn :