M
15:54 | 01/06/2019

Người mẹ ung thư trào nước mắt nhìn con qua ảnh

(LĐTĐ) Theo các bác sĩ Bệnh viện K, sản phụ ung thư giai đoạn cuối quyết sinh con đã tỉnh lại sau nhiều ngày hồi sức tích cực, chị trào nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh con - bé Đỗ Bình An qua điện thoại.

nguoi me ung thu trao nuoc mat nhin con qua anh Nam công nhân may mặc trúng thưởng chục triệu sau khi uống Number 1
nguoi me ung thu trao nuoc mat nhin con qua anh Dự đoán thủ lĩnh của "Biệt đội siêu anh hùng thú cưng"
nguoi me ung thu trao nuoc mat nhin con qua anh Những thực phẩm giúp bạn 'triệt hạ' vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

“Ngay khi sản phụ tỉnh dậy, điều đầu tiên chị mong muốn là được nhìn con. Các bác sĩ đã nhanh chóng cho chị xem hình ảnh bé Bình An đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sản phụ đã trào nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh con và mong muốn được ôm con" - Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cho biết.

nguoi me ung thu trao nuoc mat nhin con qua anh
Bé Đỗ Bình An được chăm sóc đặc biệt. (Ảnh: Thuỳ Linh).

Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh cho biết, sau nhiều ngày sinh con, sức khoẻ người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết tâm sinh con - Nguyễn Thị Liên đã bắt đầu tốt lên. Sau hôn mê, hiện chị đã tỉnh lại nhưng vẫn đang phải thở máy. Các bác sĩ cho rằng đây là tín hiệu tốt cho thấy sức khoẻ bệnh nhân đã dần được cải thiện.

Bác sĩ Bá Tĩnh cho biết, các bác sĩ Bệnh viện K Trung ương sẽ nỗ lực dốc sức để hai mẹ con được sớm gặp nhau trong tuần tới.

Trước mắt, Bệnh viện sẽ nhờ nhân viên y tế quay clip bé Bình An tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương gửi qua điện thoại để sản phụ được nhìn con.

Đối với bé Bình An, PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết, sức khỏe em bé ổn định, hiện vẫn được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh của bệnh viện. “Mỗi ngày bé ăn từ 14-16/lần, mỗi lần chừng 4ml sữa. Bé cũng đã được bỏ ống thở nội khí quản, tự thở bằng đường mũi” - bác sĩ Cường thông tin.

Trước đó, ngày 22/5, các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phối hợp mổ sinh cho sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Khi đang mang thai, chị Liên phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn nhưng vẫn kiên trì đến giây phút cuối cùng với hy vọng con ở trong bụng mẹ thêm được ngày nào, cơ hội sống của bé càng cao.

PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, người trực tiếp thực hiện ca sinh hy hữu này chia sẻ: “Sản phụ phải ngồi nghiêng, cúi người để thở, dường như sự sống rất mong manh, có thể đi bất cứ lúc nào, nhưng vẫn cố gắng gượng sức lực ít ỏi cuối cùng để đón con chào đời". Và tiếng khóc của bé trai 1,5 kg khiến người mẹ trẻ và ekip phẫu thuật trào nước mắt

Bé sơ sinh được đặt tên Đỗ Bình An, được các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh tiếp nhận cấp cứu đưa vào lồng ấp và chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sau ca mổ, cuộc chiến khác với hy vọng cứu người mẹ lại bắt đầu.

Minh Khuê

Nguồn :