M
20:45 | 21/03/2020

Người mắc bệnh mạn tính: Được cấp thuốc điều trị ngoại trú tối thiểu 2 tháng

(LĐTĐ) Người bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính, khi đến khám chữa bệnh hoặc tái khám theo hẹn, đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thực hiện cấp thuốc điều trị ngoại trú cho người bệnh tối thiểu 2 tháng.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục
Đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế
Sàng lọc nghiêm người đến khám chữa bệnh nhằm phòng Covid-19

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế về việc khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với người bệnh mắc các bệnh mạn tính.

nguoi mac benh man tinh duoc cap thuoc dieu tri ngoai tru toi thieu 2 thang
Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính, khi đến khám chữa bệnh hoặc tái khám được cấp thuốc điều trị ngoại trú tối thiểu 2 tháng.

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện Công văn số 1386/BCĐQG ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế phối hợp triển khai thực hiện:

Đối với người bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính, khi đến khám chữa bệnh hoặc tái khám theo hẹn, thực hiện cấp thuốc điều trị ngoại trú cho người bệnh tối thiểu 2 tháng.

Trường hợp người bệnh đến khám lại trước lịch hẹn khám lại do có các triệu chứng bất thường... mà phải thay đổi thuốc điều trị, các cơ sở khám chữa bệnh hướng dẫn người bệnh hoàn trả lại các thuốc chưa sử dụng hết để thực hiện cấp cho các người bệnh khác theo yêu cầu điều trị.

B.D

Nguồn :