M
27/01/2021 08:16

Người lao động gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

(LĐTĐ) Trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đông đảo công nhân lao động của Thủ đô đã dành thời gian quan tâm, theo dõi và hướng về sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc với niềm tin và kỳ vọng lớn.

Chắc chắn sẽ tạo những đột phá mới để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững 215 chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIII của Đảng Nhân dân Thủ đô hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII với niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước
Người lao động gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Anh Vũ Minh Thành, người lao động của Công ty Du lịch Công đoàn Hà Nộ

Du lịch, dịch vụ sẽ phát triển mạnh

Anh Vũ Minh Thành, đang làm việc tại Công ty Du lịch Công đoàn Hà Nội chia sẻ: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, vì vậy tôi rất quan tâm tới sự kiện này. Tôi thường dành thời gian theo dõi diễn biến của Đại hội thông qua truyền hình và các trang báo chính thống. Tôi mong rằng, Đại hội sẽ bầu ra đội ngũ lãnh đạo có đức, có tài, có tầm nhìn sâu rộng, thực sự tiêu biểu cho trí tuệ, khát vọng để lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng đất nước trong giai đoạn mới.

Đồng thời, đề ra những chủ trương, đường lối đổi mới mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng, chăm lo và cải thiện đời sống của nhân dân, từng bước thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền, thành thị và nông thôn để mọi người dân, vùng miền đều có cơ hội phát triển.

“Là người lao động làm trong lĩnh vực du lịch, trước những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, tôi cũng mong muốn sau Đại hội, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục có những cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển ngành Du lịch, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với Việt Nam, để tăng thu ngân sách và tạo việc làm nhiều hơn cho người lao động”. – anh Thành bày tỏ.

​​Chăm lo tốt hơn đời sống công nhân

Người lao động gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Chị Nguyễn Thị Huệ, người lao động của Công ty cổ phần đầu tư, xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh

Qua theo dõi thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chị Nguyễn Thị Huệ, Công ty Cổ phần đầu tư, xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh đã bày tỏ niềm tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và mong muốn tại Đại hội, Đảng sẽ có thêm nhiều chủ trương, quyết sách mới để chăm lo tốt hơn về đời sống, việc làm cho người lao động, đặc biệt là những lao động có hoàn cảnh khó khăn để người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đóng góp công sức cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, địa phương và đất nước.

Người lao động gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Anh Vũ Văn Huân, người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất nhựa Việt Nhật

Ngoài kỳ vọng tại Đại hội, Đảng sẽ đề ra thêm nhiều chủ trương, quyết sách mới để chăm lo tốt hơn về đời sống, việc làm cho người lao động như chị Huệ, anh Vũ Văn Huân, người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất nhựa Việt Nhật cũng kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra những chủ trương, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn phát huy tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đất nước đẹp giàu, người dân ấm no, hạnh phúc

Chia sẻ với phóng viên, anh Lê Đức Huỳnh, làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Logitem Việt Nam cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống và kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã vươn lên là điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nền kinh tế vẫn giữ được mức tăng trưởng dương. Đây chính là minh chứng cho những chủ trương, đường lối của Đảng đã và đang được triển khai hiệu quả.

Người lao động gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng
Anh Lê Đức Huỳnh, người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Logitem Việt Nam

“Tôi tin tưởng rằng, tại Đại hội lần thứ XIII, Đảng sẽ tiếp tục đề ra đường lối, chính sách để đưa đất nước ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, tôi cũng mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục có các chủ trương, đường lối và chính sách hiệu quả để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển nhanh chóng để tiếp tục đồng hành và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước” – anh Huỳnh cho hay.

Mai Quý (ghi)

Nguồn :