M
25/02/2018 12:35

Người dân xếp hàng từ 5 giờ chờ mua vàng ngày vía Thần tài

Tại "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội), nhiều khách hàng đã xếp hàng từ 5 giờ sáng với mong muốn là khách hàng đầu tiên mua được vàng trong ngày vía Thần Tài để đón may mắn, sung túc trong cả năm. 

nguoi dan xep hang tu 5 gio cho mua vang ngay via than tai Ngày vía Thần Tài: Rủi ro cao khi chênh lệch lên tới hơn 500.000 đồng/lượng
nguoi dan xep hang tu 5 gio cho mua vang ngay via than tai Infographic: Ngày vía Thần Tài nên làm những gì để cả năm sung túc?
nguoi dan xep hang tu 5 gio cho mua vang ngay via than tai Ngày vía Thần Tài 2018: Có phải chỉ mua vàng mới may mắn?

Theo ghi nhận tại một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc lớn ở khu vực Trần Nhân Tông, Cầu Giấy,…từ 5h sáng đã tập trung hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng chờ mua vàng. Hầu hết khách hàng đều muốn mua một miếng vàng nhỏ để cầu may.

nguoi dan xep hang tu 5 gio cho mua vang ngay via than tai
Để mua được vàng nhiều người đã xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng.

Dòng người xếp cả hàng dài ngoài cửa các tiệm vàng. Những cơ sở bán trang sức có uy tín đều rất đông khách mua. Nhiều người cho biết đã phải chờ tới nhiều tiếng đồng hồ mới mua được một chỉ vàng trong ngày này.

Theo quan niệm xưa, trong ngày Vía thần tài nếu xuất tiền mua vàng sẽ được may mắn, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Chính bởi vậy, nhiều gia đình không ngại vất vả, đi từ rất sớm xếp hàng để mua vàng, không ít trong số đó mang theo cả con nhỏ đi cùng.

nguoi dan xep hang tu 5 gio cho mua vang ngay via than tai
Người dân xếp hàng chờ mua vàng ngày vía thần tài

Các doanh nghiệp vàng dự báo trước tâm lý người dân nên đã mở cửa từ rất sớm. Rạng sáng ngày 25/2, các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông đã diễn ra cảnh mua bán rất sôi động.

Theo ước tính của các công ty vàng, số lượng khách mua vàng trong ngày Thần tài có thể tăng lên 30-50% so với năm ngoái, nhất là khi ngày Thần tài năm nay rơi đúng vào ngày nghỉ, Chủ nhật ngày 25/2.

Anh Tuấn

Nguồn :