M
08:32 | 23/02/2019

Người dân Hà Nội hào hứng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(LĐTĐ) Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27 – 28/2 tới. Sự kiện này được người dân Thủ đô  háo hức, mong chờ. Bởi sự thành công của Hội nghị  này sẽ mang hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện đến với bạn bè quốc tế.  

nguoi dan ha noi hao hung truoc them hoi nghi thuong dinh my trieu Họa sĩ Việt tạc tượng, vẽ tranh Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un trước hội nghị thượng đỉnh
nguoi dan ha noi hao hung truoc them hoi nghi thuong dinh my trieu Đảm bảo trật tự văn minh đô thị trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Từ ngày 21/2, để chào đón hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, Hà Nội đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng như trang hoàng tô đẹp phố phường trên toàn thành phố. Dễ dàng nhận thấy, những ngày gần đây trên nhiều tuyến phố, các công nhân môi trường đang gấp rút tu sửa, trồng thêm hoa, tiểu cảnh.

nguoi dan ha noi hao hung truoc them hoi nghi thuong dinh my trieu
Các công nhân đang gấp rút trồng thêm hoa, tiểu cảnh để trang hoàng cho đường phố

Cùng với đó, các tấm banner, cờ thể hiện tình hữu nghị Việt - Mỹ cũng được lắp đặt dọc các tuyến đường. An ninh của Hà Nội được thực hiện nghiêm túc, tình trạng ùn tắc giao thông hay mất trật tự được hạn chế một cách tối đa.

nguoi dan ha noi hao hung truoc them hoi nghi thuong dinh my trieu
Nhiều tuyến phố được cắm thêm cơ của 3 nước Việt - Mỹ - Triều để thể hiện tình hữu nghị

Nhiều cửa hàng kinh doanh cũng tận dụng sự kiện này để thỏa sức sáng tạo, đưa ra những sản phẩm nhằm thể hiện sự quan tâm của người Việt Nam đến Hội nghị như cắt tóc miễn phí cho người dân, điêu khắc tượng hay bán áo in hình hai vị lãnh đạo Mỹ Triều để làm từ thiện…

Cùng với không khí khẩn trương đó, người dân Hà Nội cũng rất háo hức, mong chờ sự kiện này. Việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Việt Nam là một sự kiện đáng tự hào.

Ông Lê Văn Lới (Hà Cầu, Hà Đông) một cán bộ về hưu cho biết: “Những năm gần đây, việc nhiều sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức tại Việt Nam chứng tỏ hiện nay vị thế của Việt Nam đã được nâng lên một tầm cao mới.

Đặc biệt, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội sẽ đưa nước ta lên tầm cao mới và mang hình ảnh một đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ tới bạn bè ở khắp năm châu”.

Hội nghị thượng đỉnh lần này không chỉ được những người dân lớn tuổi quan tâm mà giới trẻ Việt Nam nói chung và giới trẻ Hà Nội nói riêng cũng tỏ ra rất hào hứng và nắm bắt tình hình diễn biến của Hội nghị hết sức cụ thể.

nguoi dan ha noi hao hung truoc them hoi nghi thuong dinh my trieu
Các bạn trẻ hào hứng mua áo in hình 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều

Bạn Lê Thị Trà (Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng đọc báo, theo dõi các trang mạng xã hội để cập nhật thông tin về hoạt động của hai vị lãnh đạo 2 nước sâp đến Việt Nam. Tôi quan tâm tới Hội nghị vì đây là sự kiện có ảnh hưởng tới lớn Việt Nam cũng như thế giới. Tôi vô cùng tự hào khi Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị”.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng Việt Nam là một đất nước yên bình, và thân thiện. Người dân Việt Nam luôn chào đón các vị lãnh đạo cũng như bạn bè quốc tế đến với dải đất hình chữ S này. Họ cũng tin tưởng Hội nghị sẽ diễn ra tốt đẹp và qua đó vị thế của Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới trên trường quốc tế.

Mộc Thanh

Nguồn :