M
01/04/2020 12:34

Người dân đồng lòng, sẵn sàng thực hiện cách ly toàn xã hội

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 05 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19 của Ủy ban nhân dân Thành phố- cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, trên phạm vi toàn Thành phố, mọi người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Thủ đô đều bày tỏ sự đồng tình, chấp hành nghiêm quy định này.    

nguoi dan dong long san sang thuc hien cach ly toan xa hoi Người hưởng lương hưu, trợ cấp từ 80 tuổi trở lên: Được chi trả chế độ tại nhà
nguoi dan dong long san sang thuc hien cach ly toan xa hoi Sáng 1/4: Người dân Thủ đô nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội
nguoi dan dong long san sang thuc hien cach ly toan xa hoi Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các đơn vị quân đội làm việc tại khu cách ly

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, anh Bùi Viết Tưởng - Trưởng đoàn võ thuật – lân sư rồng Tưởng Nghĩa Đường (xã Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết: Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, là công dân Việt Nam với tinh thần đoàn kết và đồng lòng anh hoàn toàn ủng hộ việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày.

nguoi dan dong long san sang thuc hien cach ly toan xa hoi
Nhiều nhà dân trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội, hạn chế ra đường

“Đó là một việc rất nên làm, chỉ như vậy mới có thể kiểm tra, cách ly, khoanh vùng hiệu quả vùng dịch được, nếu chưa cách ly xã hội, chưa quyết liệt thì chống dịch cũng không thể đạt hiệu quả cao nhất.

Khi cách ly toàn xã hội, chính quyền Thành phố vẫn thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào phục vụ nhu cầu của người dân. Như vậy người dân vẫn đang được quan tâm, không ai bị bỏ lại phía sau.

Người dân đều có thể yên tâm ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết. Gia đình tôi đã thực hiện và phổ biến quy định này cho người thân, bạn bè nắm được và chung tay cùng nhau chống dịch”, anh Bùi Viết Tưởng cho hay.

Cùng chung quan điểm và quyết tâm chung tay cùng chính quyền các cấp thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn không cho dịch lây lan, anh Trần Quốc Khoa (quận Hà Đông) bày tỏ: “Tôi hoàn toàn đồng tình với quy định này, đây là việc làm cần thiết. Khi tất cả mọi người đều tuân thủ theo quy định cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định thì sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở cộng đồng.

Theo tôi lúc này, mỗi người dân cần là một chiến sĩ, phải cùng nhau thực hiện tốt quy định. Ở nhà cũng là cách thể hiện tình yêu với Thủ đô, với đất nước. 15 ngày sẽ qua nhanh, mỗi người có thể làm việc online, hạn chế ra ngoài. Đây sẽ là cơ hội cho Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung khống chế, đẩy lùi được dịch bệnh”.

nguoi dan dong long san sang thuc hien cach ly toan xa hoi
Thực hiện Chỉ thị, người dân hạn chế ra đường, các tuyến đường của Thủ đô, phương tiện giao thông giảm hơn so với ngày chưa có dịch

Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các thông báo của chính quyền một cách kịp thời, các cấp hội, đoàn thể ở mỗi địa bàn dân cư đều chủ động tuyên truyền.

Bà Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), cho biết bà cùng các thành viên trong Hội luôn động viên người dân thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

"Việc tuân thủ các Chỉ thị, các khuyến cáo của các cấp chính quyền, của Bộ y tế… đó là cách duy nhất để chung tay cùng Thành phố, cũng là chia sẻ với sự hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ, những người trực tiếp làm việc ở tuyến đầu phòng dịch,

Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… thực hiện nghiêm việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch.

Các thông báo của Thành phố, của quận, phường về yêu cầu phòng dịch luôn được chúng tôi tuyên truyền tới từng hộ dân. Trong đó, nhắc nhở người dân, hạn chế ra đường nếu không cần thiết, đa phần người dân đều nắm bắt thông tin về dịch Covid-19 đầy đủ, cập nhật kịp thời và tự giác chấp hành", bà Tâm cho hay.

N. Hoa

Nguồn :