M
02/08/2018 07:51

Ngừng than đi, chúng ta sẽ trưởng thành!

Khó khăn đến sớm trong đời, đó có thể là một món quà. Chặng đường ta đi luôn có nhiều ẩn số, ta không thể ước mơ được sống mãi trong những bình lặng. 

dung bao gio than phien ve kho khan trong cuoc doi Cười lên đi cô gái
dung bao gio than phien ve kho khan trong cuoc doi Người vội vàng, kẻ mộng mơ
dung bao gio than phien ve kho khan trong cuoc doi Lạ lùng lướt qua

Bình lặng không tạo ra điều kiện và năng lực, xã hội càng hiện đại, càng nhiều biến động thì càng hiếm có cá nhân nào được hưởng đặc quyền “an nhàn hưởng thái bình”.

Chính vì thế, hãy đón nhận những khó khăn đến sớm bằng lòng biết ơn. Bởi vì sức chịu đựng cũng như bản lĩnh chúng ta cần được rèn luyện từ từ, rèn luyện ngay từ hôm nay!

Đừng bao giờ than phiền về những khó khăn xảy đến trong đời.

dung bao gio than phien ve kho khan trong cuoc doi

Phần chính trực trong con người ta luôn dạy ta phải yêu thích sự công bằng. Công bằng của cuộc sống nằm ở tính ngẫu nhiên. Giống như bầu trời có lúc nắng, lúc mưa. Giống như khi ta bước ra ngoài đường, có những hôm gặp may, có những hôm thì xui xẻo.

Con người không thể trách những chông gai dưới đôi chân, họ phải học cách đeo giày. Chúng ta đừng bao giờ né tránh, trách mọc hoặc sợ hãi những gian lao phía trước, cái chính là phải trang bị cho mình đầy đủ hành trang để đương đầu và hóa giải với nhiều vấn đề nhất có thể - nếu nó xảy ra.

Đừng bao giờ nói rằng “cuộc đời này bất công với tôi”.

Chúng ta nên sớm hiểu: thứ gì đã diễn ra thì nó đã diễn ra; thứ gì phải diễn ra thì nó sẽ xảy đến. Nghĩ mình thiệt thòi, tự thương xót, những trạng thái tâm lý đó chỉ làm cho chúng ta đứng lại trong những điều tiêu cực, tồi tệ. Số phận của ta không những không vì những trạng thái tâm lý đó mà thay đổi, ngược lại còn tệ đi!

Nếu trách đời bất công mà có thể khiến cuộc đời công bằng hơn thì cứ thoải mái trách. Nếu không, hãy học cách thích nghi. Bạn nên nhớ, muốn thay đổi thực tại, trước hết phải thích nghi với nó!

Sau những ngày mưa sẽ là những ngày nắng đẹp. Nếu mưa kéo dài, bạn hãy tìm kiếm cho mình một trải nghiệm tuyệt vời dưới những cơn mưa. Ngắm những giọt nước đổ xuống khi đang đi trên cầu thang công ty giờ tan ca. Ngồi tựa vào ghế của chiếc xe, nhìn những hạt mưa ập vào ô cửa kính. Hãy tìm ra điều đáng yêu của cuộc sống này. Hãy đón nhận những thứ thuộc về “ngoại cảnh” xảy đến.

Ngừng than trách đi, chúng ta sẽ nhanh chóng trưởng thành!

Diệp Anh

Nguồn :