M
19:15 | 29/10/2019

Ngoại khóa rèn kỹ năng sống cho gần 600 học sinh

(LĐTĐ) Vừa qua, trường Tiểu học Xuân Mai B (Chương Mỹ - Hà Nội) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông, kỹ năng thoát hiểm, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em cho gần 600 em học sinh toàn trường.

ngoai khoa ren ky nang song cho gan 600 em hoc sinh Chuyện về nữ giáo viên luôn trăn trở với sự nghiệp “trồng người”
ngoai khoa ren ky nang song cho gan 600 em hoc sinh Đưa ra nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Với chủ đề "Hành động của bạn, tương lai của em", tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh đã được Tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Kim Chi trực tiếp thông tin về một số quy định trong Luật giao thông đường bộ. Giúp các em có ý thức chấp hành và thực hiện tốt “văn hoá giao thông".

ngoai khoa ren ky nang song cho gan 600 hoc sinh
Các em học sinh trường Tiểu học Xuân Mai B được sinh hoạt ngoại khóa rèn kỹ năng sống (Ảnh: Nhất Duy).

Các em cũng được hướng dẫn đi bộ trên vỉa hè, lề đường, không đi bộ dưới lòng đường, không vượt qua dải phân cách, qua đường ở những nơi giao nhau có tín hiệu đèn, vạch đi bộ qua đường; qua đường tại những nơi không có tín hiệu đèn, vạch đi bộ qua đường. Đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe đạp điện, khi ngồi trên xe máy.

Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm qua các câu chuyện thực tế thú vị xoay quanh việc học sinh đi xe ô tô, xe buýt, những bài toán tình huống khi các em gặp sự cố như bị bỏ lại một mình, có hỏa hoạn, hay gặp các tình huống xấu khác. Đồng thời, tại đây các em cũng được hướng dẫn cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần cùng ngành giáo dục và toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho các em học sinh khi tham gia giao thông cũng như ý thức trách nhiệm của các em trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Minh Khuê

Nguồn :