M
10:30 | 20/06/2019

Nghĩa tình tháng 7: Khám chữa bệnh cho gia đình chính sách

(LĐTĐ) Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), vừa qua Bệnh viện Xanh Pôn đã phối hợp với UBND quận Ba Đình, Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên, Ban chỉ huy quân sự phường Điện Biên, Trạm y tế phường Điện Biên Ban tổ chức hoạt động Khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 198 đối tượng chính sách và 5 gia đình tiêu biểu trên địa bàn.

nghia tinh thang 7 kham chua benh cho gia dinh chinh sach Huyện Chương Mỹ: Triển khai đợt vận động ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2019
nghia tinh thang 7 kham chua benh cho gia dinh chinh sach Hội Nam Y Việt Nam: Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân Hà Nam
nghia tinh thang 7 kham chua benh cho gia dinh chinh sach Tân Hiệp Phát tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tại Bình Dương

Đây là hoạt động được thiết thực, ý nghĩa và được tổ chức thường niên với mong muốn tri ân tới các anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

nghia tinh thang 7 kham chua benh cho gia dinh chinh sach
Các y bác sĩ thăm khám cho các đối tượng gia đình chính sách (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Gần 30 y bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, ý thức trách nhiệm cao được lựa chọn từ các khoa lâm sàng tham gia chương trình và được tổ chức thành 10 bàn khám: Chuyên khoa Nội, Ngoại, Tai mũi họng, răng hàm mặt, Mắt, Da liễu, Siêu âm, Điện tim.... để thăm khám cho 198 đối tượng chính sách.

Có mặt tại Bệnh viện Xanh pôn ngay từ sáng sớm, các gia đình chính sách đã rất vui và xúc động trước sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của tập thể Y bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn. Đặc biệt, với sự tư vấn, hướng dẫn tận tình của các bác sĩ, nhân viên y tế về cách tự chăm sóc bản thân, sử dụng thuốc đảm bảo an toàn đã giúp họ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ.

Kết thúc buổi khám, 198 suất quà hiện vật là thuốc điều trị đã được trao tận tay cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Bệnh viện Xanh Pôn cũng đã trao tặng 5 suất quà bằng tiền mặt cho 5 gia đình tiêu biểu.

Nguyễn Minh

Nguồn :