M
30/10/2015 11:33

Nghị lực tuyệt vời của “võ sỹ giác đấu” cụt 2 chân

Sinh ra đã cụt cả đôi chân, nhưng Isaiah Bird không đầu hàng số phận, cậu bé mong muốn trở thành một võ sĩ đấu vật và hiện giấc mơ ấy đang trở thành hiện thực.

Cảm phục nghị lực của cô bé nghèo học giỏi
Nghị lực phi thường của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”

Isaiah Bird cậu bé có hoàn cảnh khó khăn khi sống cùng mẹ và em trai trong một căn nhà tạm ở Freeport, New York, nhưng điều kinh khủng nhất là ngay từ khi sinh ra cậu bé đã không có hai chân.

Song nghịch cảnh éo le càng khiến cậu bé 7 tuổi trở nên quyết tâm hơn bao giờ hết. Ngay từ bé cậu có ước mơ trở thành một võ sĩ đấu vật với ước muốn trở thành đô vật chuyên nghiệp.

Nghị lực tuyệt vời của “võ sỹ giác đấu” cụt 2 chân
Isaiah trong một trận đấu vật

"Ban đầu mọi thứ rất khó khăn, nhưng bây giờ em đã quen với thực tế không may mắn của mình. Em đã là một VĐV đấu vật, mọi người hay gọi em là "võ sĩ giác đấu"". Isaiah Bird vui vẻ cho biết.

Người phát hiện ra tài năng của Isaiah Bird là Miguel Rodriguez, ông được coi là HLV cũng là người cha tinh thần giúp Isaiah Bird có thêm nghị lực để vượt lên số phận không may mắn.

Trên sàn đấu vật, cậu bé Isaiah Bird dũng mãnh như một "võ sĩ giác đấu". Cậu bé 7 tuổi từng đứng thứ 6 trong giải vô địch đấu vật toàn nước Mỹ năm 2013.

Câu chuyện của Isaiah Bird đã được nhiều VĐV thể thao coi đó là tấm gương về nghị lực, trong đó nổi bật nhất là Chris Weidman, nhà vô địch thế giới UFC hạng trung. Hiện võ sĩ này cũng lập một quỹ để kêu gọi những mạnh thường quân, giúp cậu bé hiện thực hóa những ước mơ.

Video nghị lực phi thường của "võ sĩ giác đấu'' cụt hai chân

Nguồn :Khám phá