M
22:23 | 02/06/2019

Nghệ An: Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

(LĐTĐ) Ngày 2/6, Công an TP.Vinh (Nghệ An) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 3 đối tượng cùng 15kg Ketamine.

nghe an triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia Triệt phá đường dây sản xuất ma tuý lớn nhất tại TPHCM
nghe an triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia Lào Cai triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ 329 bánh heroin
nghe an triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia Bắt giữ 6 đối tượng vận chuyển hơn 12 bánh heroin ở Hà Nam

Đầu tháng 5/2019, Công an TP.Vinh phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Lào đưa về TP.Vinh tiêu thụ và trung chuyển đi các tỉnh phía Nam. Đường dây này do đối tượng Hoàng Nghĩa Văn (SN 1975), trú xóm 7B, xã Hưng Long (Hưng Nguyên, Nghệ An) cầm đầu. Được biết, Văn là đối tượng có tiền án 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

nghe an triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia
Mù Bá Chò và Mù Bá Và cùng số Ketamine thu giữ được (Ảnh: CQĐT)

Tham gia vào đường dây vận chuyển ma túy của Văn còn có 2 đối tượng là: Mùa Bá Chò (SN 1983), trú tại thị trấn Lạc Xao ( Kháng Cơ, Bộ Ly Khăm Xay, Lào) và Mùa Bá Và (SN 1988), trú tại xã Na Ngoi (Kỳ Sơn, Nghệ An).

Ngày 7/5, với những chứng cứ đã thu thập được, Công An TP.Vinh quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Sau quá trình theo dõi di biến động của các đối tượng, Ban chuyên án đã nắm bắt được quy luật hoạt động của chúng. Ngày 1/6, tại Quốc lộ 8A qua xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh), các trinh sát ập vào bắt quả tang Chò và Và khi đang đi xe máy chở 15kg Ketamin để giao cho Văn.

Cùng thời điểm, Ban chuyên án cũng bắt giữ Hoàng Nghĩa Văn khi đối tượng đang đứng chờ nhận “hàng” tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Trong quá trình bắt giữ, lực lượng chức năng đã thu giữ của Văn 16.000 USD (hơn 370 triệu đồng), 1 xe ô tô Honda CRV mang BKS 37A-53651 và 2 điện thoại di động.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vinh đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Hoàng Nghĩa Văn, Mùa Bá Chò, Mùa Bá Và về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra làm rõ, tiến hành mở rộng vụ án.

Theo đại diện Cơ quan điều tra, Văn thường xuyên thông qua Chò và Và, lấy ma túy từ Lào, sau đó tìm cách vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ. Nếu lực lượng chức năng không kịp thời triệt phá thì một số lượng ketamin lớn đã tuồn thành công vào TP. Hồ Chí Minh.

Lê Thắm

Nguồn :