Ngày hội ẩm thực Pháp 2017 tại Việt Nam
Ngày hội ẩm thực Italia 2016 tại Hà Nội | |
Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 tại Hà Nội | |
Khám phá hương vị ẩm thực Philippines |
Ẩm thực Pháp đã được công nhận là một trụ cột của di sản Pháp. Ảnh: L.Q.V |
Theo sáng kiến của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius, “Gout de France /Good France” là sự kiện thường niên được tổ chức trên toàn thế giới. “Gout de France /Good France” 2017 mang chủ đề “Chất lượng sản phẩm và Đào tạo nghề”, nhằm kết nối các trường dạy nghề ẩm thực và sinh viên ưa thích lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng trên toàn thế giới.
"Ngày hội ẩm thực Pháp" năm 2016 đã được tổ chức công phu, thu hút đông thực khách. Ảnh: L.Q.V |
Với cùng một thực đơn (có biến tấu một chút) được diễn ra trong cùng ngày 21/3 tại nhiều thành phố trên khắp thế giới, “Ngày hội ẩm thực Pháp 2017” có sự tham gia của 2.000 đầu bếp, 150 sứ quán và hơn 250.000 thực khách.
"Con rể đất Hà Thành" Didier Corlou là một trong những đầu bếp rất nhiệt tình quảng bá ẩm thực Pháp, cũng sẽ góp mặt trong "Ngày hội ẩm thực Pháp" 2017. Ảnh: L.Q.V |
Tại Việt Nam, tham gia sự kiện này có 25 nhà hàng của Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Hội An. Trong đó có những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng về món Pháp như: Sofitel Legend Metropole Hanoi, JW Marriott, Sheraton Hanoi, La Badiane, Press Club Hanoi, La Barrique, La Verticale, Pullman Beach Resort, La Ré sidence Hu é Hotel &Spa, Fafo MGallery Hoi An, Le Bordeaux, Sofitel Plaza Saigon, Annamite, Le Cobalt, Le Corto, La Villa French, Pixel...
"Vua đầu bếp Pháp 2015" Huỳnh Khánh Ly - người Pháp gốc Việt - là một trong 2 "nhạc trưởng" của bữa tiệc tối 21/3 tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Ảnh: L.Q.V |
Các đơn vị tham gia đều sẽ chuẩn bị thực đơn kiểu Pháp, với nhiều loại rượu vang và champage Pháp. Trong đó, đầu bếp Alain Dutournier (bếp trưởng nhà hàng La Table du Chef - Press Club Hanoi) và “Master chef Pháp 2015” người Pháp gốc Việt Huỳnh Khánh Ly sẽ là “nhạc trưởng” của bữa tiệc đặc biệt diễn ra tối 21/3 trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội.
Ngoài việc ĐSQ Pháp ở Hà Nội tiến hành một số hoạt động trao đổi kinh nghiệm nấu ăn cho các học viên ưa thích theo nghề đầu bếp, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM cũng sẽ phối hợp với một số trường đại học ở Việt Nam (như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ…) có chương trình liên kết đào tạo nghề nấu ăn của Pháp (như với các trường: ĐH Vatel, ĐH Cergy Pontoise…) tạo điều kiện cho các sinh viên giao lưu, tìm hiểu về lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 quy mô 629,34ha
Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động
Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa
Phát động tháng cao điểm hướng về công nhân lao động Thủ đô
Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực
Nghệ An: Phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng giả nhãn hiệu tại huyện Diễn Châu
Tin khác
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Kỳ tích về sức mạnh chiến đấu của dân tộc
Văn hóa 19/04/2024 13:55
Khơi dậy niềm đam mê, hứng thú đọc sách trong mỗi người dân
Xã hội 18/04/2024 17:08
Tôn vinh nền Văn hóa Đông Sơn qua trưng bày "Tiếng vọng"
Văn hóa 18/04/2024 17:02
Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau
Văn hóa 18/04/2024 12:32
Mưa đầu mùa
Văn hóa 18/04/2024 10:59
Giỗ tổ Hùng Vương - biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Văn hóa 18/04/2024 08:31
Trao tặng kỷ vật kháng chiến gắn với Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Văn hóa 16/04/2024 17:38
Những đêm hè đom đóm
Văn hóa 16/04/2024 15:47
Sôi động ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM
Văn hóa 15/04/2024 20:48
Khánh Hoà: Đừng để các di tích “ngủ quên”
Văn hóa 15/04/2024 17:08