M
03/02/2020 19:38

Ngành Y tế Hà Nội đang giám sát 3 ca nghi mắc virus Corona

(LĐTĐ) Tính đến sáng 3/2, tại Hà Nội còn 14 trường hợp nghi ngờ mắc vius Corona đang được cách ly, Sở Y tế cũng tiếp tục giám sát 3 trường hợp nghi nhiễm ở Đông Anh, Ba Vì và Đống Đa.

nganh y te ha noi dang giam sat 3 ca nghi mac virus corona Phúc Thọ: Phun hóa chất phòng chống dịch virus Corona
nganh y te ha noi dang giam sat 3 ca nghi mac virus corona Gần 50 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus Corona
nganh y te ha noi dang giam sat 3 ca nghi mac virus corona Ba Vì đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Chiều 3/2, báo cáo cập nhật của Sở Y tế Hà Nội về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn thành phố khẳng định, đến thời điểm này, tại Hà Nội vẫn chưa có trường hợp nào mắc virus Corona.

nganh y te ha noi dang giam sat 3 ca nghi mac virus corona
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch do virus Corona ở sân bay Nội Bài (Ảnh: Duy Tiến).

Từ khi dịch bệnh bùng phát, ngành Y tế Thủ đô đã tiến hành cách ly 29 trường hợp nghi ngờ nhiễm. Trong đó có 15 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với virus Corona; 14 trường hợp đang được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra có 104 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi mắc được theo dõi; số trường hợp phải giám sát y tế là 40.

Tính đến sáng 3/2, tại Hà Nội có 64 trường hợp đã được kết thúc giám sát y tế liên quan đến dịch virus Corona. Riêng ngày 2/2, ngành Y tế Hà Nội tiếp tục giám sát 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona ở huyện Đông Anh, huyện Ba Vì và quận Đống Đa.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, Sở đã phân công 5 bệnh viện của thành phố nhận nhiệm vụ tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Corona, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng đã công bố 3 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các thông tin về phòng chống dịch bệnh do vius Corona, gồm: 0969082115; 0949396115; 0916865570.

Minh Khuê

Nguồn :