M
17:56 | 29/07/2019

Ngành GTVT Hà Nội thăm và tặng quà các gia đình chính sách

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), các cấp Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.  

nganh gtvt ha noi tham va tang qua cac gia dinh chinh sach Hơn 100 công nhân viên chức lao động tham dự ‘Ngày hội Công đoàn’
nganh gtvt ha noi tham va tang qua cac gia dinh chinh sach Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Chú trọng chăm sóc sức khỏe người lao động
nganh gtvt ha noi tham va tang qua cac gia dinh chinh sach Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019

Cụ thể, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã phối hợp với Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Sở GTVT Hà Nội tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 114 gia đình chính sách, người có công với cách mạng và tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách trong ngành GTVT Hà Nội.

Đến thăm tại các đơn vị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc, no ấm.

Dịp này, nhiều phần quà là tấm lòng của cán bộ, nhân viên, lao động ngành GTVT đã được trao cho các gia đình chính sách. Qua hoạt động này đã góp phần động viên và tri ân sự hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

nganh gtvt ha noi tham va tang qua cac gia dinh chinh sach
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh phát biểu tại Lễ tri ân, gặp mặt gia đình chính sách. Ảnh: M.H

Đại diện các gia đình xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền ngành GTVT Hà Nội, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Các đơn vị làm tốt công tác thăm hỏi động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng có thể kể đến: Cơ quan Văn phòng Sở GTVT Hà Nội, Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Công ty cổ phần quản lý & Xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công ty CP công trình giao thông Hà Nội, Công ty CP tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đường Sắt Hà Nội, Công ty CP quản lý G7 Taxi...

Việc tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách từ lâu đã trở thành truyền thống, là nghĩa cử của thế hệ đi sau nói chung và đội ngũ người lao động công tác trong ngành GTVT nói riêng với những người đã xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Các cấp Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đều nhận thức rất rõ rằng, là những người may mắn sinh ra sau chiến tranh, được hưởng cuộc sống hoà bình, ấm no, tự do, hạnh phúc, hơn ai hết đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” cần phải được giữ gìn và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mãi mãi về sau.

Đinh Luyện - Minh Hoàn

Nguồn :