M
21:23 | 04/11/2019

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 4/11, tại Trường Tiểu học Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ phát động và hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019
Tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11)
Thường Tín triển khai Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

nganh giao duc va dao tao quan long bien huong ung ngay phap luat viet nam
Học sinh nhà trường biểu diễn tiết mục vè pháp luật

Cách đây 72 năm (ngày 9 tháng 11 năm 1946), đã trở thành lịch sử, ngày đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của Việt Nam. Đây chính là ngày mà Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ban hành bản Hiến pháp năm 1946 - đạo luật cơ bản đầu tiên, một “tài sản” đặc biệt của Nhà nước ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc sử dụng công cụ pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần vào công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Từ năm 2013, ngày 9/11 được chọn là ngày Pháp luật Việt Nam.

Phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quận Long Biên, Phó Trưởng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên Nguyễn Thị Hằng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiến pháp, pháp luật và ý nghĩa của "Ngày pháp luật Việt Nam".

nganh giao duc va dao tao quan long bien huong ung ngay phap luat viet nam
Phó Trưởng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên Nguyễn Thị Hằng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiến pháp, pháp luật và ý nghĩa của "Ngày pháp luật Việt Nam".

Bà Nguyễn Thị Hằng cho biết: Trong các năm học vừa qua, Ngày Pháp luật đã được các trường học trên địa bàn quận hưởng ứng tích cực, bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. 100% các trường đã đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật trong toàn ngành.

100% trường học tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Thành phố Hà Nội tổ chức, thi tìm hiểu dịch vụ công mức độ 3, 4; cuộc thi Vì an toàn giao thông Thủ đô trên internet đã tạo phong trào tìm hiểu pháp luật sôi nổi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn quận.

Để Ngày Pháp luật năm 2019 thực sự có hiệu quả, bà Nguyễn Thị Hằng đề nghị các nhà trường tập trung phổ biến tuyên truyền Luật Giáo dục 2019, Luật An ninh mạng, Luật Thủ đô, Luật An toàn giao thông, Luật Trẻ em, phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh an toàn thực phẩm, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với kỹ năng sống cho học sinh về phòng chống cháy nổ, xâm hại tình dục, phòng chống thương tích cho trẻ em, tiếp tục tuyên truyền 2 bộ Quy tắc ứng xử của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội…

nganh giao duc va dao tao quan long bien huong ung ngay phap luat viet nam
Em Trương Gia Bình - học sinh lớp 5A1 Tiểu học Giang Biên phát biểu hưởng ứng

Thay mặt cho hơn 950 học sinh Trường Tiểu học Giang Biên, phát biểu hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, em Trương Gia Bình - học sinh lớp 5A1 thể hiện rõ quyết tâm của bản thân và học sinh nhà trường sẽ học tập, tìm hiểu và tuân thủ theo pháp luật của Nhà nước; tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động cụ thể của nhà trường để hưởng ứng có hiệu quả cao "Ngày Pháp luật Việt Nam" năm 2019.

Tại lễ phát động và hưởng ứng, thông qua hình thức sân khấu hóa, thi vẽ tranh, giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật, "Ngày Pháp luật Việt Nam" năm 2019 đã thu hút được sự tham gia tích cực, hiệu quả của đông đảo cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Những kiến thức cơ bản về pháp luật đã được tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, qua đó nâng cao hiểu biết, ý thức thượng tôn pháp luật.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 10 học sinh đạt giải vẽ tranh. Rất nhiều bức tranh của các em học sinh với những ý tưởng sáng tạo, thể hiện những ước mơ. khát vọng cũng như những thông điệp ý nghĩa đã được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam”, nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật; phát huy tích cực, tự giác trong học tập, tìm hiểu pháp luật; tạo sự chuyển biến căn bản trong ý thức chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, giáo viên và học sinh trong ngành giáo dục.

Một số hoạt động tại lễ phát động

nganh giao duc va dao tao quan long bien huong ung ngay phap luat viet nam
Cô trò Trường Tiểu học Giang Biên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
nganh giao duc va dao tao quan long bien huong ung ngay phap luat viet nam
Hoạt động vẽ tranh thể hiện thông điệp về thượng tôn pháp luật thu hút đông đảo học sinh quan tâm
nganh giao duc va dao tao quan long bien huong ung ngay phap luat viet nam
Học sinh tham gia tìm hiểu kiến thức pháp luật
nganh giao duc va dao tao quan long bien huong ung ngay phap luat viet nam
Hoạt động văn nghệ hưởng ứng chương trình

B.D

Nguồn :