M
10/06/2020 17:19

Ngăn chặn hiểm họa ma túy trong công nhân lao động

(LĐTĐ) “Ngăn chặn hiểm họa ma túy trong công nhân lao động" là chủ đề của công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020 và nhân Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2020.

ngan chan hiem hoa ma tuy trong cong nhan lao dong Nâng cao vai trò của Công đoàn trong đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
ngan chan hiem hoa ma tuy trong cong nhan lao dong Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy
ngan chan hiem hoa ma tuy trong cong nhan lao dong Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ
ngan chan hiem hoa ma tuy trong cong nhan lao dong
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong công nhân lao động

Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết: Năm nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo trong công nhân lao động, nhất là công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất, bộ phận công nhân lao động làm việc tại ngành nghề đặc thù như điện lực, giao thông, xây dựng... về hiểm họa ma túy.

Đồng thời trang bị các kiến thức, kỹ năng để công nhân lao động hiểu về tác hại của các loại ma túy tổng hợp đang xuất hiện và gia tăng nhanh chóng, qua đó tự bảo vệ bản thân, gia đình, không bị dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma túy.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về phòng, chống ma túy đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn có đông công nhân lao động.

Cụ thể, duy trì và phát triển nhân rộng các mô hình về an ninh trật tự có hiệu quả tại các khu công nghiệp; thành lập và nhân rộng các “Khu nhà trọ công nhân không có tội phạm, ma tuý và tệ nạn xã hội” tại các tỉnh có khu công nghiệp, có đông công nhân lao động; xây dựng các mô hình truyền thông phòng, chống ma túy tại khu công nghiệp tập trung; củng cố các thiết chế về hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao tạo sân chơi lành mạnh giúp công nhân lao động tránh xa ma tuý và tệ nạn xã hội.

Chú trọng phát động phong trào “công nhân, viên chức, lao động tham gia phòng, chống ma túy” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các phong trào thi đua khác để xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu nhà trọ công nhân không có ma túy.

B.D

Nguồn :