M
17/07/2020 14:41

Nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhận thức được sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong thời kỳ mới, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân viên chức lao động. Tổ chức thi đua lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.  

Chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Đảm bảo môi trường làm việc an toàn
Chăm lo “tài sản” quý để doanh nghiệp phát triển

Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

nang cao nhan thuc cho doan vien nguoi lao dong 110541
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và huyện Ứng Hòa khen thưởng các đơn vị đạt giải cuộc thi "Nét đẹp cán bộ, đoàn viên, hội viên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Hoàng Hải).

Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình công tác năm 2020 của Huyện ủy và Liên đoàn Lao động Thành phố; tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, cụ thể hóa và triển khai Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện. Thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong đó, trọng tâm là những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn nêu tại các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng hộ huyện lần thứ XXIV, nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong công nhân viên chức lao động góp phần tổ chức đại hội thành công và đưa Nghị quyết Đại hội của Đảng vào cuộc sống.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 đến 100% công đoàn cơ sở; đinh hướng hoạt động phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Huyện đoàn tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, đoàn viên, hội viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Kết quả, đã có 142 tác phẩm gửi dự thi, trong đó có 110 tác phẩm của công đoàn cơ sở. Những clip ảnh tham gia cuộc thi được lưu lại là những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng và chân thực nhất về các hoạt động của tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban Tổ chức Cuộc thi đã công nhận và trao giải cho 31 tác phẩm xuất sắc; trong đó có 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện xây dựng kịch bản tham gia phòng chống dịch Covid-19 và ứng phó ảnh hưởng dịch bệnh đến quan hệ lao động trên địa bàn huyện; ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động ổn định tư tưởng và tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nơi cư trú.

Nhằm thực hiện chương trình “Chung tay phòng ngừa dịch bệnh Covid-19”, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện giới thiệu các sản phẩm nước rửa tay khô đến đoàn viên công đoàn và người lao động với giá ưu đãi; tạm hoãn các hoạt động lớn theo kế hoạch đề ra và chỉ đạo các công đoàn cơ sở hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; tổ chức đoàn giám sát và tái giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp sử dụng đông lao động trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện còn tiếp tục tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động văn hóa.

Nghiêm túc thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, không hút thuốc lá nơi công sở và nơi công cộng; Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, không uống rượu bia trong ngày làm việc; tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, của ma tuý và phòng chống tệ nạn xã hội; chấp hành tốt Luật An toàn giao thông.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã xác định nhiều giải pháp để tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, trọng tâm Liên đoàn Lao động huyên sẽ tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở trong toàn huyện tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ công nhân viên chức lao động; chú trọng triển khai Nghị quyết Đại hội XXIV của Đảng bộ huyện. Tuyên truyền về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn và kết quả thực hiện Tháng Công nhân năm 2020.

Đồng thời, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử và vận động công nhân viên chức lao động thi đua lao động sản xuất lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng như: Đại hội XXIV Đảng bộ huyện Ứng Hòa, Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7), 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7), 75 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8) và Quốc khánh (2/9),…

Minh Khuê

Nguồn :