M
16:53 | 08/11/2019

Huyện Đông Anh:

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng

(LĐTĐ) Mới đây, Công an huyện Đông Anh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 360 học viên thuộc lực lượng dân phòng của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

nang cao ky nang phong chay chua chay cho luc luong dan phong Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân tổ hợp Hapulico complex
nang cao ky nang phong chay chua chay cho luc luong dan phong Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho trên 200 cơ sở kinh doanh có điều kiện
nang cao ky nang phong chay chua chay cho luc luong dan phong Nên đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy
nang cao ky nang phong chay chua chay cho luc luong dan phong
Các học viên được hướng dẫn sử dụng trang thiết bị phòng cháy chữa cháy. (Ảnh Trọng Công)

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Đông Anh cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn thành phố và huyện trong thời gian vừa qua; cung cấp một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; những nguyên nhân chủ yếu gây cháy cùng các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản.

Cạnh đó, các học viên cũng đã được hướng dẫn cách sử dụng khí gas an toàn, quy trình chữa cháy, phương pháp thoát nạn khi xảy ra cháy. Đồng thời, được cung cấp những nội dung quan trọng của các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, là vai trò quan trọng của lực lượng dân phòng trong phương châm 4 tại chỗ khi cứu chữa một đám cháy.

Trong buổi tập huấn này, các học viên đã được trực tiếp hướng dẫn thực hành các tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy; công tác phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong xử lý tình huống cháy, nổ.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Từ đó, chủ động tham gia làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị; kịp thời ứng phó, xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Bá Đông

Nguồn :