M
15:40 | 08/07/2019

Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp lái xe xích lô du lịch

(LĐTĐ) Sáng 6/7/2019, Ban tổ chức Liên đoàn lao động Thành phố phối hợp với Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp lái xe xích lô du lịch cho người lao động  của 2 doanh nghiệp hành nghề xich lô du lịch trên điạ bàn quận Hoàn Kiếm.

nang cao ky nang nghe nghiep lai xe xich lo du lich 30 lái xe xích lô du lịch được tập huấn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
nang cao ky nang nghe nghiep lai xe xich lo du lich
Các lao động là lái xe xích lô tham gia lớp tập huấn

Buổi tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình thí điểm hỗ trợ lao động phi chính thức của dự án SGRA của Quỹ lao động Quốc Tế Nhật bản (JILAF) được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chỉ đạo.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Khắc Á – Trưởng phòng Tổ chức cơ sở, Ban tổ chức Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã thông tin tới 30 lao động xích lô du lịch về một số phúc lợi của tổ chức Công đoàn ; chính sách lao động và an sinh xã hội cho người lao động. Trong đó, nhấn mạnh và làm rõ thông tin về Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Ông Koji Suzuki, phó Tông Thư ký JILAF và bà Yuki Otosuzi, phó trưởng đại diện tại Thái Lan đã giới thiệu kết quả hoạt động của dự án triển khai tại Việt Nam,Thái Lan trong năm 2019 và hoàn thiện bản thông tin của người lao động; Đại diện Phòng cảnh sát giao thông và sở Du lịch Hà Nội đã thông tin về các quy định mới của UBND Thành phố Hà Nội đối với lái xe xích lô du lịch.

Trước sự quan tâm của tổ chức công đoàn, người lao động là lai xe xĩch lô du lịch đã đề xuất với nhóm công tác dự án tại Hà Nội về chính sách an sinh xã hội và đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tạo điều kiện để thành lập tổ chức đại diện cho người lao động. Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, nhóm công tác dự án đã khảo sát điểm đỗ xe và nơi ở trọ của người lao động lái xe xích lô du lịch.

Nguyễn Vân Khánh

Nguồn :