M
13:55 | 11/07/2019

Công tác thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể:

Nâng cao hơn nữa cả số lượng và chất lượng

(LĐTĐ) Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tại Hội nghị sơ kết công tác thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và  triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác chính sách pháp luật 6 tháng cuối năm 2019 do LĐLĐ Thành phố tổ chức ngày 10/7. 

nang cao hon nua ca so luong va chat luong Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể
nang cao hon nua ca so luong va chat luong Nâng tỉ lệ, chất lượng Thỏa ước lao động tập thể
nang cao hon nua ca so luong va chat luong Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Làm tốt vai trò trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ Thành phố cho biết, thời gian qua, LĐLĐ Thành phố thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn Thành phố tập trung đẩy mạnh công tác thương lượng, ký kết, tổ chức thực hiện TƯLĐTT và tiến hành phân loại, đánh giá theo khung tiêu chí của Hướng dẫn 1580/HD-TLĐ nhằm từng bước nâng cao chất lượng TƯLĐTT.

nang cao hon nua ca so luong va chat luong
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hàng năm, LĐLĐ Thành phố đều tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở nhằm nâng cao kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT; giao chỉ tiêu cụ thể cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ CĐCS thương lượng, ký kết mới TƯLĐTT.

Đối với việc chấm điểm, phân loại chất lượng TƯLĐTT của CĐCS, Trưởng ban Chính sách – Pháp luật cho biết về cơ bản đã được các cấp công đoàn triển khai thực hiện, đã thực hiện chấm điểm, phân loại, chyển thành dữ liệu điện tử để đưa lên Thư viện TƯLĐTT của Tổng LĐLĐ Việt Nam theo đúng Hướng dẫn.

Trên cơ sở Thư viện TƯLĐTT của Tổng Liên đoàn, LĐLĐ Thành phố thường xuyên truy cập cơ sở dữ liệu để cập nhật, tham khảo các bản TƯLĐTT đạt chất lượng, có nhiều nội dung mới được đưa vào nội dung thương lượng ở các loại hình doanh nghiệp để có thêm thông tin nhằm hướng dẫn công đoàn cơ sở tham khảo và tham gia sửa đổi, bổ sung, ký kết mới những bản TƯLĐTT có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động.

Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thương lượng, đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện TƯLĐTT chưa đạt kết quả như mong muốn. Cụ thể, trong quá trình đàm phán, đa số các CĐCS đã đề xuất nhiều nội dung có lợi cho NLĐ; tuy nhiên các nội dung này chỉ tập trung chủ yếu vào các chế độ phúc lợi như hiếu hỉ tham quan nghỉ mát, trợ cấp khó khăn, tiền ăn ca…

Những điều có lợi hơn so với quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động… hầu như chưa được đưa vào thỏa ước. Bên cạnh đó, một số CĐCS chưa thường xuyên rà soát, sửa đổi, bổ sung, định kỳ tự chấm điểm, đánh giá việc thực hiện, chất lượng TƯLĐTT; một số bản TƯLĐTT không đạt chất lượng nhưng vẫn được công đoàn cấp trên cơ sở chấm điểm và xếp loại; một số đơn vị không thực hiện chấm điểm, phân loại TƯLĐTT từ cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở, nên rất khó khăn cho việc đánh giá, phân loại ở cấp LĐLĐ Thành phố.

Đặc biệt, vẫn còn nhiều bản TƯLĐTT đã hết hạn nhưng chưa được ký mới, còn nội dung không còn phù hợp với quy định của pháp luật lao động. Về việc khai thác cơ sở dữ liệu từ Thư viện TƯLĐTT, ông Tạ Văn Dưỡng cho biết còn một số bất cập như: Dữ liệu của các đơn vị, địa phương khi đưa lên Thư viện TƯLĐT của Tổng Liên đoàn năm 2018 liên tục bị lỗi.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố chưa thực hiện được việc chia sẻ thông tin cho các cấp công đoàn có thể cùng xem dữ liệu để nhân rộng những bản TƯLĐTT có chất lượng cao như mục tiêu ban đầu của Đề án đề ra do hệ thống không đảm bảo được an toàn dữ liệu và dữ liệu có thể bị thay đổi, hoặc bị virus tấn công. Vì vậy Thư viện vẫn chỉ dừng lại ở việc thống kê TƯLĐTT của LĐLĐ các tỉnh, thành phố với Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trước những tồn tại như trên, tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung, làm rõ hơn kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT, đề xuất kiến nghị, giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Từ thực tế lãnh đạo, chỉ đạo, LĐLĐ Thành phố cũng kiến nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp để nâng cao năng lực kỹ năng đàm phán, thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện TƯLĐTT. Đồng thời, LĐLĐ Thành phố cũng kiến nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng Thư viện TƯLĐTT bằng phần mềm riêng để khắc phục các bất cập hiện nay, giúp LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố có thể cấp quyền truy cập cho LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai rộng hơn Thư viện này.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường hướng dẫn, tổ chức thương lượng, ký kết, từng bước nâng cao số lượng, chất lượng TƯLĐTT và xây dựng “Thư viện TƯLĐTT”; triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ liên quan đến công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ trong Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Thành phố và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, Chương trình số 2494/CTr-TLĐ ngày 19/12/2018 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giai đoạn 2018 - 2023”, Đề án số 840/ĐA-TLĐ ngày 06/06/2019 về “Nâng cao năng lực đối thoại và thương lượng tập thể, giai đoạn 2019 - 2023”.

Cùng với đó, các đơn vị cần tiếp tục đôn đốc thu Quỹ xã hội năm 2019, đặc biệt LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở phối hợp với Ủy ban Nhân dân, chính quyền cùng cấp chỉ đạo và tổ chức Hội thi thợ giỏi ở cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, tiến tới Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019.

Phạm Diệp

Nguồn :