M
20/07/2018 10:09

LĐLĐ huyện Hoài Đức

Nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn khối trường học

Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên luôn được các cấp công đoàn huyện Hoài Đức xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Thông qua các hoạt động thiết thực, công đoàn (CĐ) phối hợp cùng chuyên môn nỗ lực nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV,NV) động viên họ vươn lên trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

nang cao hieu qua hoat dong cong doan khoi truong hoc LĐLĐ huyện Hoài Đức: Đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên
nang cao hieu qua hoat dong cong doan khoi truong hoc LĐLĐ Hoài Đức phối hợp mở thêm các lớp phổ cập bơi cho trẻ

Hiện LĐLĐ huyện Hoài Đức đang trực tiếp chỉ đạo 77 CĐ các trường học với 3.794 cán bộ giáo viên, nhân viên trong đó có 3.715 đoàn viên CĐ. Thực hiện nhiệm vụ công tác CĐ, ngay từ đầu năm, các cấp CĐ huyện đã tích cực giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, các quy định đối với CBGV, NV kiến nghị với chính quyền giải quyết các chế độ như khen thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích CBGV,NV đã được quy định trong quy chế của đơn vị.

nang cao hieu qua hoat dong cong doan khoi truong hoc
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng Bằng khen cho các CĐCS trường học đạt vững mạnh.

Thông qua các hoạt động này, năm học vừa qua 100% ban chấp hành (BCH) các CĐ trường học đều đã tham gia cùng ban giám hiệu nhà trường trong việc xây dựng, ban hành sửa đổi, bổ sung và thực hiện có hiệu quả nội quy, quy chế chi tiệu nội bộ, quy chế dân chủ cơ sở…

Triển khai tới toàn thể CBGV, NV trong nhà trường để thống nhất thực hiện, tạo sự đồng thuận trong tập thể nhà trường. BCH các CĐ trường học đã chủ động xây dựng quy chế phối hợp với hiệu trưởng nhà trường, nhầm thực hiện tốt việc phối hợp giữa CĐ với chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi, đội ngũ cán bộ CĐ trường học trên địa bàn huyện cũng đối mặt không ít thách thức, khó khăn, trong đó nhiều đơn vị thiếu đội ngũ CBGV, NV nên phải ký hợp đồng. Một bộ phận không nhỏ giáo viên mới vào nghề lương thấp, đời sống còn khó khăn, ảnh hưởng tới việc tham gia các hoạt động của đơn vị cũng như hoạt động CĐ. Bên cạnh đó, đa phần cán bộ CĐ đều là kiêm nhiệm, nhiều đồng chí mới tham gia vào BCH nên còn hạn chế về kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động công tác CĐ.

Từ thực tế này, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV, NV luôn được các CĐ nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động CĐ. BCH CĐ các trường học đã tích cực phối hợp cùng Ban giám hiệu có các giải pháp phù hợp, thông qua các hoạt động thiết thực như: Tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBGV, NV; thăm hỏi, kịp thời động viên CBGV, NV có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, để động viên CBGV, NV khắc phục khó khăn, LĐLĐ huyện đã triển khai 6 dự án vay vốn của Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội và giải quyết cho 51 CBGV, NV các đơn vị trường học dược vay vốn với tổng số vốn là 1.020.000.000 đồng.

Theo bà Đồng Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, năm học vừa qua là năm học đầu tiên CĐ các trường học chuyển về trực thuộc LĐLĐ huyện, các CĐCS đã nhanh chóng bắt kịp với hoạt động của hệ thống CĐ huyện, phối hợp tích cực với chuyên môn triển khai thực nhiệm nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Năm học vừa qua, các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Các CĐCS trường học đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành. Nhiều hoạt động CĐ đã được triển khai có chất lượng và hiệu quả như: Ngày hội văn hóa thể thao CBGV, NV, các hoạt động xã hội, từ thiện…

“Qua một năm hoạt động, căn cứ tình hình thực tế và kết quả hoạt động của các CĐCS khối giáo dục có 75/77 đơn vị, chiếm tỷ lệ 97,4% đạt loạt CĐCS vững mạnh. Căn cứ kết quả này, toàn ngành đã hoàn thiện hồ sơ trình khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và CĐ ngành Giáo dục Hà Nội” – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức cho biết thêm.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh phối hợp thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGV, NV, LĐLĐ huyện sẽ tập trung đổi mới hoạt động CĐ thông qua việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm túc các quy định về tài chính CĐ, công khai minh bạch, thực hành tiết kiệm, đảm bảo kinh phí hoạt động.

Tuấn Dũng

Nguồn :