M
16:02 | 17/01/2018

Muốn khởi nghiệp hãy coi trọng tiền lẻ

Hầu như ai trong số những thanh niên đang độ tuổi xuân trẻ đều từng hoặc đang mang trong mình một khao khát khởi nghiệp. Nói về bài học cho những ai muốn khởi nghiệp, đắt giá nhất có lẽ là bài học về Tiền lẻ. Để khởi nghiệp tốt, hãy coi trọng những đồng tiền lẻ.

tin nhap 20180117152949 Tiền đề phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp
tin nhap 20180117152949 Kiến thức khởi nghiệp: Hiểu về dòng tiền và thuế

Những người có tiền đang có thêm rất nhiều tiền nhờ coi trọng giá tiền lẻ

Chúng ta hãy cùng nhớ lại những lần mình đi siêu thị. Có phải là trong những năm gần đây, các siêu thị mà bạn ghé đến luôn tìm cách thối lại tiền thừa cho bạn bằng những chiếc kẹo? Có phải năm trăm, một ngàn đối với bạn không quan trọng gì và kẹo thì ai cũng cần. Đối với bạn, câu chuyện về năm trăm một ngàn và những chiếc kẹo có lẽ là không quan trọng nhưng đối với người chủ siêu thị thì điều ấy lại rất khác.

Bạn cứ thử nhẩm tính số lượt khách ra vào một siêu thị, số lượng tiền lẻ được quy đổi thành kẹo được gom lại vào cuối ngày hoặc cuối tháng thì sẽ nhận thấy điều đó.

muon khoi nghiep hay coi trong tien le
Để khởi nghiệp tốt, hãy coi trọng những đồng tiên lẻ.

Hãy nghĩ lại và thử để ý tới mức giá của những mặt hàng bạn mua ngoài siêu thị, có phải là rất nhiều món hàng, rất nhiều combo sản phẩm luôn sở hữu mức giá “lẻ lẻ” kiểu như 144 ngày hay 199 ngàn. Hãy thử so sánh cảm giác của bạn về số tiền 144 ngàn với số tiền 150 ngàn; số tiền 199 ngàn với số tiền 200 ngàn. Hình như con số “lẻ lẻ” kia đang làm bạn cảm giác rằng mọi thứ đang rẻ hơn thì phải.

Hóa ra là người chủ siêu thị rất hiểu cảm giác của bạn về tiền lẻ. Họ giàu hơn chúng ta, một phần có lẽ bởi vì họ hiểu giá trị của tiền lẻ hơn so với chúng ta.

Giấc mơ lớn và số tiền con

Bạn đang ôm mộng lớn với những ý tưởng táo bạo và sự lạc quan về năng lực của mình? Tốt lắm, nhưng khả năng thực thi đến đâu rồi. Bạn nghĩ rằng những người “làm ăn lớn” sẽ tiêu sài những khoản tiến lớn và không bao giờ tính toán chi li. Có thể điều ấy đúng, một giấc mơ lớn không bao giờ nằm trong một bộ óc chật hẹp. Nhưng cái sự “không tính toán chi li” của mỗi chúng ta có đem lại hiệu quả hơn thì lại là một câu chuyện khác.

Khoản tiền không sinh lời chưa chắc đã là khoản tiền không hiệu quả, thế những khoản tiền tiêu xài phung phí để thể hiện cái tôi thì chắc chắn là khoản chi lãng xẹt. Giấc mơ lớn được nuôi dưỡng bằng những khoản tiền nhỏ. Đi liền với khởi nghiệp là tích lũy. Chính vì thế để khởi nghiệp tốt, hãy coi trọng những đồng tiên lẻ.

Bảo Bảo (tổng hợp)

Nguồn :