M
21:56 | 10/09/2019

Mục tiêu hàng đầu là bảo vệ sức khỏe của người dân

(LĐTĐ) Chiều 10/9, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, nhiều câu hỏi liên quan đến vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông (xảy ra chiều ngày 28/8) đã được báo chí đặt ra.

vu chay tai cong ty rang dong muc tieu hang dau la bao ve suc khoe cua nguoi dan Huyện Đông Anh đang tập trung mọi nguồn lực để sớm lên quận
vu chay tai cong ty rang dong muc tieu hang dau la bao ve suc khoe cua nguoi dan Hải quan Hà Nội tập trung ngăn chặn hành vi giả mạo xuất xứ
vu chay tai cong ty rang dong muc tieu hang dau la bao ve suc khoe cua nguoi dan Hoàn thành nghiệm thu cấp cơ sở 50% đề tài thuộc Chương trình số 20-CTr/TU

Cụ thể, nhiều phóng viên, báo chí đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan như việc xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường, giải quyết đời sống người dân sau vụ cháy như thế nào?...

muc tieu hang dau la bao ve suc khoe cua nguoi dan
Ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin tại hội nghị. (Ảnh: NC)

Trả lời các nội dung báo chi nêu, ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, vụ cháy là sự cố rất đáng tiếc xảy ra. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan vào cuộc tích cực với mục tiêu hàng đầu là chăm lo, bảo vệ sức khoẻ của người dân.

“Trong những ngày qua, các cơ quan của Thành phố phối hợp rất chặt chẽ. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang giám sát rất chặt chẽ, các cơ quan Y tế cũng vào cuộc tích cực. Có thể nói, thành phố Hà Nội đã làm tất cả những việc có thể làm được với mục tiêu đảm bảo sức khoẻ cho người dân”, ông Trần Xuân Hà nhấn mạnh.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết thêm: “Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, đánh giá lại các vấn đề. Nếu có vấn đề gì mới chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí để người dân hiểu và chia sẻ cho Thành phố, để người dân phối hợp với cơ quan chức năng cùng khắc phục sự cố này hạn chế thấp nhất những hậu quả mà vụ cháy gây ra”.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan trực tiếp chỉ đạo, tiếp tục khẩn trương triển khai các công việc xử lý hậu quả vụ cháy ở Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông.

Trong đó, chú trọng các vấn đề: Thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vụ cháy; đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường, đồng thời điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy nổ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị và khu vực tập trung đông dân cư theo kế hoạch đã được chỉ đạo.

Hoàng Phúc

Nguồn :