M
17/04/2020 22:55

Một thanh niên nhờ Công an trả lại 50 triệu đồng nhặt được trên đường

(LĐTĐ) Anh Nguyễn Lê Tới (SN 1997, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) nhặt được số tiền 50 triệu đồng và đem đến Công an phường Thịnh Quang, quận Đống Đa để nhờ trả lại người đánh rơi.

mot thanh nien nho cong an tra lai 50 trieu dong nhat duoc tren duong Biểu dương hai học sinh nhặt được 20 triệu đồng trả lại người đánh rơi
mot thanh nien nho cong an tra lai 50 trieu dong nhat duoc tren duong Thấy hàng chục triệu đồng rơi trên đường, ông lão gom lại nộp cho công an
mot thanh nien nho cong an tra lai 50 trieu dong nhat duoc tren duong
Công an phường Thịnh Quang tiếp nhận tài sản do anh Nguyễn Văn Tới nhặt được. (Ảnh Công an phường Thịnh Quang cung cấp)

Ngày 17/4, Công an phường Thịnh Quang đã tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Lê Tới (SN 1997; trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về việc trên đường đi làm về, anh nhặt được số tiền 50 triệu đồng trước cửa số nhà 200 đường Láng (phường Thịnh Quang) vào chiều tối 31/3.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Tới, Công an phường Thịnh Quang đã báo cáo Công an quận Đống Đa lập hồ sơ và thông báo truy tìm người đánh rơi.

Qua tìm hiểu, anh Nguyễn Lê Tới hiện đang ở Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, là nhân viên lập trình tại Hà Nội. Sau khi nhặt được tiền, do thực hiện cách ly xã hội nên anh Tới phải làm việc online tại nhà. Đến ngày 17/4, anh Tới đã mang toàn bộ số tiền đến Công an phường Thịnh Quang, quận Đống Đa nhờ tìm, trả lại người đã làm rơi.

Anh Tới chia sẻ: "50 triệu đồng là số tiền khá lớn so với thu nhập của lập trình viên như tôi, nhưng có khi là cả gia tài đối với người đánh rơi. Tôi trả lại người đã làm rơi vì bố mẹ đã dạy tôi sống phải thật thà, vậy thôi!!"

Trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế xã hội, thu nhập mỗi người dân, thì hành động đẹp của anh Nguyễn Lê Tới cho thấy những điều tốt đẹp trong xã hội cần được lan tỏa sâu rộng hơn.

Công an phường Thịnh Quang thông báo: Ai là chủ sở hữu số tiền trên, đề nghị liên hệ Công an phường Thịnh Quang – SĐT: 02438533531; hoặc đồng chí Nguyễn Hữu Khánh, Phó Trưởng Công an phường Thịnh Quang - SĐT 0917444466 để giải quyết.

P.V

Nguồn :