M
18/04/2020 16:15

Câu chuyện ấm lòng giữa mùa dịch

Một phụ nữ Việt ở Singapore mua khẩu trang tặng người dân

(LĐTĐ) Người Việt ta luôn có tinh thần tương thân tương ái. Dù ở đâu, đức tính tốt đẹp đó cũng được thể hiện. Trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 hiện nay, tinh thần đó trở thành những hành động ý nghĩa thiết thực, và lan toả tới nhiều người để cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn. 

mot phu nu viet o singapore mua khau trang tang nguoi dan Tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cho công dân nấu cơm tặng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
mot phu nu viet o singapore mua khau trang tang nguoi dan Singapore hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch covid -19 trong cộng đồng
mot phu nu viet o singapore mua khau trang tang nguoi dan
Những chiếc khẩu trang được bà Jennifer Lê đóng gói cẩn thận vệ sinh - Nguồn ảnh: TODAY

Nhiều người dân Singapore đã rất xúc động trước hành động ý nghĩa của một người Việt Nam tại đây. Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế tại Singapore, nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch, bà Jennifer Lê - một người phụ nữ Việt đang sống tại Singapore, cùng hai người bạn Việt Nam đã góp tiền mua 600 khẩu trang từ một người bán hàng trực tuyến tại Việt Nam để tặng miễn phí cho những người dân Đảo quốc.

Sau khi biết được dự định của vợ mình, ông Martin Lim đã chung tay góp thêm 6.000 khẩu trang dựa vào các các đầu mối liên lạc cá nhân. Và chỉ trong vòng vài phút, tất cả 6.600 chiếc khẩu trang đã được hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn trao tặng miễn phí tại 3 địa điểm vào tháng 2 vừa qua.

mot phu nu viet o singapore mua khau trang tang nguoi dan

Bạn bè và các tình nguyện viên đã giúp ông Martin Lim và bà Jennifer Lê tặng khẩu trang miễn phí. Nguồn ảnh: TODAY

“Khi khẩu trang tại Việt Nam tăng giá, những người hảo tâm tại Việt Nam đã bắt đầu tìm mua khẩu trang y tế. Sau đó, họ sẽ trả phí để dựng các quầy hàng tại nơi công cộng và tặng khẩu trang miễn phí cho cộng đồng,” ông Martin Lim chia sẻ. Được truyền cảm hứng từ những hành động đẹp tại Việt Nam, bà Jennifer Lê đã quyết định mang tinh thần chia sẻ này đến Singapore.

Vợ chồng bà cũng mong muốn có nhiều người Singapore đứng lên và cùng sẻ chia khó khăn với người dân đặc biệt là với những người đang gặp khó khăn. Đồng thời mong người dân đừng tích trữ khẩu trang vì đang có rất nhiều người cần đến nó, và hay bỏ tâm lý sợ bỏ lỡ vì sẽ không mua được.

Câu chuyện những chiếc khẩu trang miễn phí chỉ là một trong rất nhiều hành động đẹp trên khắp Singapore. Từ hành động cao đẹp của vợ chồng bà Jennifer Lê, Jasling Boo và các cư dân tại Pasir Ris và Tampines khác đã dành ba ngày để chuẩn bị 200 lọ bánh quy, hoa hướng dương dành tặng các nhân viên y tế và đội vệ sinh.

Ngoài ra, có rất nhiều sáng kiến độc đáo khác để giúp đỡ cộng đồng vượt qua mùa dịch. Điển hình là nhóm 'những bà mẹ siêu nhân' tại chung cư Teck Ghee Parkview với sáng kiến làm nước rửa tay cho cả khu dân cư, hoặc việc công ty Fawn Labs khử trùng các chai đựng đã qua sử dụng bởi một nhóm tình nguyện phân phát nước rửa tay đến những gia đình có thu nhập thấp.

T.T

Nguồn :