M
19:35 | 03/02/2020

Một nhà thuốc bị đình chỉ do nâng giá khẩu trang y tế giữa “bão” virus Corona

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Sở Y tế Nghệ An đã ký quyết định, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với công ty dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt, do công ty này có hành vi lợi dụng dịch bệnh, tự ý tăng giá bán khẩu trang và vật tư y tế.  

mot nha thuoc bi dinh chi do nang gia khau trang y te giua bao virus corona Phúc Thọ: Phun hóa chất phòng chống dịch virus Corona
mot nha thuoc bi dinh chi do nang gia khau trang y te giua bao virus corona Ba Vì đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Những ngày gần đây, thông tin về virus Corona và tốc độ lây lan nhanh chóng của chủng virus này khiến người dân trên cả nước không khỏi hoang mang, lo lắng. Hiện tượng người dân đổ xô đến cách nhà thuốc mua khẩu trang nhằm mục đích phòng bệnh đã dẫn đến hiện tượng “sốt” khẩu trang y tế và tạo cơ hội cho một số hiệu thuốc lợi dụng, đẩy giá khẩu trang lên cao nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Tại Nghệ An, sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 2/2, Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại một số cửa hàng thuốc. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (địa chỉ số 1 đường Cao Thắng, thành phố Vinh) bán 1 hộp khẩu trang kháng khuẩn với giá 125.000 đồng/hộp/50 cái. Ngày thường, mỗi hộp này có giá 40.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị này còn bán dung dịch rửa tay khô Dr.DND 70ml với giá 60.000 đồng/lọ.

mot nha thuoc bi dinh chi do nang gia khau trang y te giua bao virus corona
oàn công tác lập biên bản tại Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt, số 1 đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh (Ảnh: T.H)

Ngày 3/2, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ký quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh Dược đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt với lý do không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phòng chống dịch.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trực tiếp đến kiểm tra phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4 (địa chỉ tại địa chỉ Ki ốt số 34-35 chợ Ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury loại (1 bao 2 cái) cho khách hàng với giá 30.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở không có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hóa đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác. Sở Y tế đã lập biên bản để xử phạt về việc không có giấy phép hoạt động.

Trước tình trạng một số nhà thuốc lợi dụng dịch bệnh để đẩy giá khẩu trang và vật tư y tế lên cao, Sở Y tế Nghệ An đề nghị người dân chủ động thu thập bằng chứng, cung cấp thông tin kịp thời về các cơ sở sở kinh doanh thuốc và vật tư y tế lợi dụng tình hình dịch bệnh cung ứng khẩu trang và vật tư y tế với giá cao hơn trước khi có dịch theo số điện thoại đường dây nóng là: 0966. 641.414.

L.T - T.H

Nguồn :