M
01/03/2020 16:50

Một máy bay từ Hàn Quốc đến sân bay Nội Bài phải quay về nước

(LĐTĐ) Liên quan đến dịch Covid-19, một chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines đã thực hiện chuyến bay tới sân bay Nội Bài và sau đó phải quay về nước do không nắm được thông tin về việc các chuyến bay từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc không được tới sân bay Nội Bài.

mot may bay tu han quoc den san bay noi bai phai quay ve nuoc Phòng dịch Covid-19: Nhà hàng, quán bar trong phố cổ phải đóng cửa từ 0 giờ
mot may bay tu han quoc den san bay noi bai phai quay ve nuoc Thủ tướng: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn phức tạp, tuyệt đối không được chủ quan

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, vào ngày 29/2, một chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines khởi hành từ sân bay Incheon, Seoul (Hàn Quốc) sau khi cất cánh để đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã phải quay về nước.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản thông báo về việc khi thực hiện các chuyến bay từ vùng có dịch virus corona (Covid-19) ở Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại cảng hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), cảng Phù Cát (Bình Định), cảng Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

Tuy nhiên, không hiểu sao chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines ngày 29/2 đã không nắm được thông tin trên và thực hiện chuyến bay tới sân bay Nội Bài. Sau đó, chuyến bay này đã không hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) mà quay về nước.

Kể từ 00h00 ngày 29/2/2020 (giờ Việt Nam), Chính phủ Việt Nam sẽ tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

PV

Nguồn :