Mong muốn xây dựng môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ

(LĐTĐ) “Bản thân tôi luôn muốn xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, mọi người sẵn sàng chia sẻ với nhau” - Đó là những mong muốn của chị Đỗ Thu Hương - hiện đang làm việc tại Phân xưởng Mắc – Dệt 1 – Công ty Cổ phần Dệt 10/10.  
mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve Người công nhân trọn đời với nghề, với đam mê sáng tạo
mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve Những ý tưởng của 300% năng suất
mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve Người tốt - Việc tốt: Như tình mẫu tử

Không ngừng cố gắng trong công việc

Nhìn đôi tay thoăn thoắt rất thạo việc của chị Hương trong xưởng dệt khiến người ta nghĩ ngay đến một công nhân mẫn cán tận tụy. Chị đã bắt đầu làm công nhân từ khi tuổi còn đôi mươi. Những ngày đầu tiên bước chân vào công ty không tránh khỏi sự bỡ ngỡ lạ lẫm. Sau 14 năm không ngừng học hỏi, trau dồi và nâng cao tay nghề giờ đây chị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công việc và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp.

Khi chia sẻ về kỉ niệm trong công việc của mình chị luôn vui vẻ kể về những ngày đầu tiên đi làm từ năm 2004, nhận được sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của các cô chú trong phân xưởng. “Thời gian đầu trong bất cứ công việc nào cũng đều khó để tránh khỏi những nỗi lo và tâm lí, rất nhiều lần mình nghĩ đến chuyện bỏ nghề nhưng may mắn là các cô chú trong công ty luôn động viên khích lệ và giúp đỡ từ điều nhỏ nhất. Bản thân mình cũng dần yêu công việc hơn và đặt ra những mục tiêu để không ngừng cố gắng” – chị Hương chia sẻ.

mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve
Chị Đỗ Thu Hương - Công ty Cổ phần Dệt 10/10.

Trong quá trình làm việc, chị Hương luôn tự mình học hỏi, trau dồi và khám phá để công việc vận hành máy có phần sáng tạo và đạt hiệu quả cao. Chị sẵn sàng “cầm tay chỉ việc” và chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được với người khác, đồng thời trao đổi những đề xuất ý kiến của mình với lãnh đạo để cải thiện. Với sự nhiệt huyết, không ngừng trau dồi học hỏi để có những kinh nghiệm của mình, chị Hương đã trở thành một công nhân tay nghề cao, đạt được nhiều danh hiệu thi đua các cấp. Liên tiếp trong 3 năm 2013 – 2015 chị đã đạt được danh hiệu công nhân giỏi cấp thành phố. Bên cạnh đó chị còn nhận được chứng nhận có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

Để có được những thành quả trên, theo chị Hương, bên cạnh niềm đam mê, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc, một phần sự thành công là nhờ Ban lãnh đạo Công ty luôn dành sự quan tâm đến đội ngũ cán bộ, công nhân lao động. Qua đó, mọi người tạo được sự đoàn kết, gắn bó, cùng hỗ trợ nhau trong công việc, đặc biệt là luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. Chính vì vậy, mỗi khi phát động các phong trào thi đua, lao động sáng tạo công nhân lao động đều hết sức nhiệt tình tham gia.

Ông Trịnh Quốc Cường (Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt 10/10) đánh giá rất cao về tay nghề của chị: “Hương là một người thợ có tay nghề cao, rất chăm chỉ và luôn cố gắng trong công việc. Tôi đánh giá rất cao những cố gắng của bạn Hương và coi Hương là nhân tố rất tích cực góp phần gặt hái những thành tích trong công ty”.

Bên cạnh đó, chị Hương còn là một nhân tố hỗ trợ rất tốt công tác công đoàn trong các hoạt động thể thao văn hóa, phát huy sự năng động nhiệt tình và đoàn kết giữa các công nhân.

Tạo dựng môi trường làm việc thân thiện

Không chỉ được đánh giá là một công nhân bậc cao với tay nghề tiêu biểu, chị Hương còn được mọi người trong công ty quý mến bởi sự thân thiện nhiệt tình. Chị sẵn sàng chia sẻ với mọi người những sáng kiến, đổi mới trong quy trình vận hành máy của mình. Thời gian gần đây chị đã chuyển sang làm kĩ thuật viên. Điều này đã đánh một dấu mốc trong thời gian công tác của chị.

mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve
Chị Hương bắt đầu làm công nhân từ khi tuổi còn đôi mươi.

Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Hương luôn vui vẻ và truyền cảm hứng cho nhiều người khác. “Công việc của mình luôn phải động tay chân khó tránh khỏi những lúc mệt mỏi. Những lúc như vậy mọi người lại trò chuyện chia sẻ cùng nhau, giúp đỡ hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Bản thân mình cũng luôn mong rằng có thể chia sẻ giúp đỡ những người mới vào làm, họ cũng giống như trước đây vậy Môi trường lao động vui vẻ luôn tạo động lực để mọi người yêu nghề và xây dựng công ty ngày một tốt hơn” - chị Hương chia sẻ thêm.

Khi nhắc đến chị Hương mọi người trong công ty đều nhận xét chị là người thân thiện, nhiệt tình. Không đơn giản chỉ như đồng nghiệp gặp nhau và cùng làm việc mỗi ngày, chị Hương còn giống như một người bạn, người chị sẵn sàng chia sẻ những chuyện trong cuộc sống. Với mọi người trong phân xưởng chị luôn giúp đỡ động viên và quan tâm kịp thời.

Những đóng góp, cống hiến của chị Hương đã được công đoàn ghi nhận. Hai lần liền chị đều là đại biểu nhỏ tuổi nhất đại diện tham gia vào Đại hội Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhận được bằng khen Lao động tiên tiến cấp cơ sở liên tiếp 7 năm (từ năm 2010 – 2016).

Mong rằng với những đóng góp rất tích cực và cố gắng của mình đối với công ty nói riêng và tổ chức Công đoàn nói chung, chị Đỗ Thu Hương sẽ luôn là tấm gương sáng trong công ty, hứa hẹn sẽ có thêm hơn nữa những cống hiến để môi trường làm việc ngày một tốt hơn.

P.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Tiếp cận thông tin

(LĐTĐ) Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền, triển khai sâu rộng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Tiếp cận thông tin trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả.
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội; Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Động Lực tổ chức đối thoại trực tiếp với công nhân lao động Công ty xung quanh các nội dung về chính sách pháp luật liên quan tới người lao động.
Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có buổi làm việc với một số đơn vị để trao đổi, đề xuất về việc triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái

Hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái

(LĐTĐ) Sáng 30/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đô Lương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức ký cam kết thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em năm 2023.
Techcombank tiếp tục đến Úc chiêu mộ nhân tài quốc tế sau thành công tại Singapore, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ

Techcombank tiếp tục đến Úc chiêu mộ nhân tài quốc tế sau thành công tại Singapore, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tiếp tục tổ chức chiến dịch “Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent Roadshow” tại Sydney, Úc vào tháng 6/2023 nhằm tìm kiếm người Việt tài năng có khát vọng trở về quê hương, cùng Techcombank viết tiếp hành trình chuyển đổi.
Khánh Hòa: Thu hồi đất 5 căn biệt thự cổ di tích lầu Bảo Đại

Khánh Hòa: Thu hồi đất 5 căn biệt thự cổ di tích lầu Bảo Đại

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thu hồi 9.209,4m2 đất 5 căn biệt thự di tích tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại, giao Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh quản lý theo quy định.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Tin khác

Chuyện người công nhân say mê sáng kiến

Chuyện người công nhân say mê sáng kiến

(LĐTĐ) Anh Đỗ Hải Quân, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Hà Nội là người công nhân luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, phát huy sáng kiến, sáng tạo đem lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị.
Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

(LĐTĐ) Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tả Thanh Oai B (Thanh Trì, Hà Nội) luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn nhà trường trong những năm qua.
Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi

Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi

(LĐTĐ) Là công nhân chăn nuôi, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) anh Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1990) được đồng nghiệp đánh giá là người có tính kỷ luật cao, chăm chỉ học hỏi, sáng tạo, đổi mới trong quá trình nghiên cứu, lao động sản xuất, đáp ứng tốt công việc được giao...
Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn

Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) “Bén duyên” với Công đoàn từ năm 2011 khi được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Vĩnh Hưng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh luôn tiên phong, gương mẫu, ghi dấu ấn đậm nét cả trong chuyên môn và hoạt động Công đoàn.
Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

(LĐTĐ) Cô Nguyễn Việt Chinh (giáo viên Trường Mầm non B - Hà Nội) cho rằng, trẻ em là tương lai của thế giới, do đó khi các bé đã học cách sử dụng tài nguyên từ khi còn nhỏ sẽ tạo nề nếp và lối sống có ý thức giúp bảo vệ môi trường.
Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

(LĐTĐ) Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, anh Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần may mặc QTNP, luôn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu và vận động được nhiều đồng nghiệp trong Công ty cùng hiến máu để giúp đỡ người bệnh.
Lan tỏa tình yêu với Yoga

Lan tỏa tình yêu với Yoga

(LĐTĐ) Sau hơn 5 năm chinh phục Yoga, chị Vũ Hồng Hà (Tây Hồ, Hà Nội) nhận ra rằng bộ môn này thật sự có ý nghĩa. Với chị, Yoga mang lại lợi ích rõ rệt trong việc cải thiện thân - tâm - trí. Bên cạnh đó, chị cũng đã mang Yoga truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp phụ nữ tự tin hơn, sống khỏe hơn, biết yêu bản thân mình hơn và tìm được giá trị hạnh phúc.
Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ở Trường Trung học cơ sở (THCS) Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do tổ chức Công đoàn phát động được cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Phụ đã tiên phong trong thực hiện và lan tỏa giá trị tốt đẹp của phong trào này.
Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

(LĐTĐ) Trong cuộc sống, có rất nhiều người thờ ơ trước những khó khăn, bất hạnh của người khác. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt, sẵn sàng giúp đỡ người gặp nạn. Giữa bộn bề, tất bật cuối năm, người ta thấy sáng lên câu chuyện về tinh thần dũng cảm cứu người của 3 công nhân Xí nghiệp Quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội.
Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

(LĐTĐ) Với năng khiếu và tình yêu hội họa, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.
Xem thêm
Phiên bản di động