M
15:08 | 23/10/2018

Mong muốn xây dựng môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ

(LĐTĐ) “Bản thân tôi luôn muốn xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, mọi người sẵn sàng chia sẻ với nhau” - Đó là những mong muốn của chị Đỗ Thu Hương - hiện đang làm việc tại Phân xưởng Mắc – Dệt 1 – Công ty Cổ phần Dệt 10/10.  

mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve Người công nhân trọn đời với nghề, với đam mê sáng tạo
mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve Những ý tưởng của 300% năng suất
mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve Người tốt - Việc tốt: Như tình mẫu tử

Không ngừng cố gắng trong công việc

Nhìn đôi tay thoăn thoắt rất thạo việc của chị Hương trong xưởng dệt khiến người ta nghĩ ngay đến một công nhân mẫn cán tận tụy. Chị đã bắt đầu làm công nhân từ khi tuổi còn đôi mươi. Những ngày đầu tiên bước chân vào công ty không tránh khỏi sự bỡ ngỡ lạ lẫm. Sau 14 năm không ngừng học hỏi, trau dồi và nâng cao tay nghề giờ đây chị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công việc và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp.

Khi chia sẻ về kỉ niệm trong công việc của mình chị luôn vui vẻ kể về những ngày đầu tiên đi làm từ năm 2004, nhận được sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của các cô chú trong phân xưởng. “Thời gian đầu trong bất cứ công việc nào cũng đều khó để tránh khỏi những nỗi lo và tâm lí, rất nhiều lần mình nghĩ đến chuyện bỏ nghề nhưng may mắn là các cô chú trong công ty luôn động viên khích lệ và giúp đỡ từ điều nhỏ nhất. Bản thân mình cũng dần yêu công việc hơn và đặt ra những mục tiêu để không ngừng cố gắng” – chị Hương chia sẻ.

mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve
Chị Đỗ Thu Hương - Công ty Cổ phần Dệt 10/10.

Trong quá trình làm việc, chị Hương luôn tự mình học hỏi, trau dồi và khám phá để công việc vận hành máy có phần sáng tạo và đạt hiệu quả cao. Chị sẵn sàng “cầm tay chỉ việc” và chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được với người khác, đồng thời trao đổi những đề xuất ý kiến của mình với lãnh đạo để cải thiện. Với sự nhiệt huyết, không ngừng trau dồi học hỏi để có những kinh nghiệm của mình, chị Hương đã trở thành một công nhân tay nghề cao, đạt được nhiều danh hiệu thi đua các cấp. Liên tiếp trong 3 năm 2013 – 2015 chị đã đạt được danh hiệu công nhân giỏi cấp thành phố. Bên cạnh đó chị còn nhận được chứng nhận có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

Để có được những thành quả trên, theo chị Hương, bên cạnh niềm đam mê, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc, một phần sự thành công là nhờ Ban lãnh đạo Công ty luôn dành sự quan tâm đến đội ngũ cán bộ, công nhân lao động. Qua đó, mọi người tạo được sự đoàn kết, gắn bó, cùng hỗ trợ nhau trong công việc, đặc biệt là luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. Chính vì vậy, mỗi khi phát động các phong trào thi đua, lao động sáng tạo công nhân lao động đều hết sức nhiệt tình tham gia.

Ông Trịnh Quốc Cường (Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt 10/10) đánh giá rất cao về tay nghề của chị: “Hương là một người thợ có tay nghề cao, rất chăm chỉ và luôn cố gắng trong công việc. Tôi đánh giá rất cao những cố gắng của bạn Hương và coi Hương là nhân tố rất tích cực góp phần gặt hái những thành tích trong công ty”.

Bên cạnh đó, chị Hương còn là một nhân tố hỗ trợ rất tốt công tác công đoàn trong các hoạt động thể thao văn hóa, phát huy sự năng động nhiệt tình và đoàn kết giữa các công nhân.

Tạo dựng môi trường làm việc thân thiện

Không chỉ được đánh giá là một công nhân bậc cao với tay nghề tiêu biểu, chị Hương còn được mọi người trong công ty quý mến bởi sự thân thiện nhiệt tình. Chị sẵn sàng chia sẻ với mọi người những sáng kiến, đổi mới trong quy trình vận hành máy của mình. Thời gian gần đây chị đã chuyển sang làm kĩ thuật viên. Điều này đã đánh một dấu mốc trong thời gian công tác của chị.

mong muon xay dung moi truong lam viec than thien vui ve
Chị Hương bắt đầu làm công nhân từ khi tuổi còn đôi mươi.

Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Hương luôn vui vẻ và truyền cảm hứng cho nhiều người khác. “Công việc của mình luôn phải động tay chân khó tránh khỏi những lúc mệt mỏi. Những lúc như vậy mọi người lại trò chuyện chia sẻ cùng nhau, giúp đỡ hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Bản thân mình cũng luôn mong rằng có thể chia sẻ giúp đỡ những người mới vào làm, họ cũng giống như trước đây vậy Môi trường lao động vui vẻ luôn tạo động lực để mọi người yêu nghề và xây dựng công ty ngày một tốt hơn” - chị Hương chia sẻ thêm.

Khi nhắc đến chị Hương mọi người trong công ty đều nhận xét chị là người thân thiện, nhiệt tình. Không đơn giản chỉ như đồng nghiệp gặp nhau và cùng làm việc mỗi ngày, chị Hương còn giống như một người bạn, người chị sẵn sàng chia sẻ những chuyện trong cuộc sống. Với mọi người trong phân xưởng chị luôn giúp đỡ động viên và quan tâm kịp thời.

Những đóng góp, cống hiến của chị Hương đã được công đoàn ghi nhận. Hai lần liền chị đều là đại biểu nhỏ tuổi nhất đại diện tham gia vào Đại hội Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhận được bằng khen Lao động tiên tiến cấp cơ sở liên tiếp 7 năm (từ năm 2010 – 2016).

Mong rằng với những đóng góp rất tích cực và cố gắng của mình đối với công ty nói riêng và tổ chức Công đoàn nói chung, chị Đỗ Thu Hương sẽ luôn là tấm gương sáng trong công ty, hứa hẹn sẽ có thêm hơn nữa những cống hiến để môi trường làm việc ngày một tốt hơn.

P.T

Nguồn :