M
25/08/2020 16:09

Mong muốn “thoát ế”, giới trẻ Hà thành đổ xô đi ăn chè đậu đỏ ngày Thất Tịch

(LĐTĐ) Trào lưu ăn đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch 7/7 (âm lịch) được giới trẻ lan truyền khiến mặt hàng này rơi vào cảnh cháy hàng sáng sớm. Nhiều cửa hàng đã tiêu thụ 500 bát chè/tào phớ đậu đỏ với lượng khách tăng gấp 3 lần ngày thường chỉ trong 2 ngày.

Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới tái nhiễm Covid-19 lần thứ hai
Chất lượng sản phẩm giữa vai trò tiên quyết

Diễn ra vào 7/7 âm lịch hàng năm, lễ Thất Tịch được xem như ngày lễ tình nhân tại các nước Đông Á và Đông Nam Á. Tại Việt Nam trong ngày này, các chàng trai; cô gái thường đến chùa cầu duyên, mong sao tình yêu sẽ chớm nở với mình.

Khoảng 2 năm gần đây, trên các trang mạng xã hội còn chia sẻ rầm rộ “truyền thuyết” nếu ăn chè đậu đỏ vào ngày này, những ai còn độc thân sẽ nhanh chóng được... “thoát ế”.

4634 1
Món chè đậu đỏ được giới trẻ săn lùng trong ngày lễ Thất Tịch với mong muốn được… thoát ế.

Mặc dù ngày thường, những món ăn vặt liên quan đến đậu đỏ chưa bao giờ là loại đồ ăn vặt được săn đón, nhưng trong ngày Thất Tịch những cốc chè đậu đỏ với mức giá từ 15.000 - 30.000 đồng/cốc bỗng trở nên rất “hot”.

Đây là một mức giá tương đối phải chăng, phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ, cũng là lý do khiến mặt hàng này có sức tiêu thụ “khủng” trong dịp lễ Thất Tịch.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng bán chè đậu đỏ nổi tiếng Hà Nội và trên các trang thương mại điện tử, 2 ngày trở lại đây chè đậu đỏ liên tục trong tình trạng cháy hàng, trong đó đặc biệt cao điểm nhất vào sáng nay, ngày 25/8 (tức 7/7 âm lịch).

4638 2
Các quán ăn đông đúc, trong đó các món liên quan đến đậu đỏ luôn cháy hàng.

Chị Thu Trang, chủ một quán chè ở đường Trần Quốc Vượng (quận Cầu Giấy) cho biết: “Khoảng một tuần trở lại đây, mức độ tiêu thụ các món ăn vặt liên quan đến đậu đỏ tăng gấp 3 lần những ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, quán đã cho nấu tăng số lượng đậu đỏ, luôn sẵn sàng đáp ứng khoảng 500 bát/ngày cho thực khách”.

Cũng theo người chủ quán này, cả ngày 24/8 đến buổi sáng 25/8, quán kín chỗ do khách tới đông trong các giờ cao điểm từ 10h trưa – 14h chiều.

Bên cạnh đó, trên các trang thương mại điện tử, trên các ứng dụng mua hàng online mặt hàng liên quan tới chè đậu cũng rất sôi động. Thậm chí một số ứng dụng đặt mua còn từ chối nhận đơn của khách hoặc thời gian phản hồi nhận đơn hàng rất lâu vì chè đậu đỏ không có sẵn, cửa hàng làm không kịp cho khách.

4931 7965b647 8df8 468d 93c5 1a54ed97799d
Chè đậu đỏ trên ứng dụng đặt đồ ăn có tên là "chè đậu đỏ may mắn".

Cầm 2 cốc chè đậu đỏ trên tay, chị Thanh Thúy (Cầu Giấy, Hà Nội) hào hứng kể, năm nay, chị và bạn cùng phòng đã mua sẵn chè bỏ tủ lạnh để tránh tình trạng cháy hàng.

“Mặc dù không quá tin vào những câu chuyện được mọi người chia sẻ trên mạng nhưng vì món này đang được thu hút nên tôi cũng muốn thử xem sao. Ngoài ra chè đậu đỏ giá cả cũng phải chăng, không quá đắt và ngon nên dễ được nhiều người ưa thích”, chị Thúy vui vẻ chia sẻ.

P.Ngân

Nguồn :